Tải word 2010 – ứng dụng soạn thảo và chỉnh sửa văn bản

Tải word 2010 là yếu tố quan trọng trước tiên để có thể sử dụng soạn thảo văn bản cũng như chỉnh sửa chúng. Microsoft Word 2010 có khá nhiều những tính năng hữu ích. Người dùng sẽ lưu trữ và chia sẻ nhiều văn bản trực tuyến vô cùng dễ dàng. Word 2010 trong so sánh với các phiên bản khác có nhiều lợi thế. Nhất là trong tương thích với các thiết bị khác nhau. Hay chức năng lưu file theo các định dạng khác nhau. Mời các bạn cùng tìm hiểu ứng dụng này trong bài viết dưới đây của  chiasekienthuc365.net 

1. Tải word 2010 giúp soạn thảo và chỉnh sửa văn bản dễ dàng.

Tải word 2010 là yếu tố quan trọng trước tiên để có thể sử dụng soạn thảo văn bản cũng như chỉnh sửa chúng. Microsoft Word 2010 có khá nhiều những tính năng hữu ích.

Tải word 2010 là yếu tố quan trọng trước tiên để có thể sử dụng soạn thảo văn bản cũng như chỉnh sửa chúng. Microsoft Word 2010 có khá nhiều những tính năng hữu ích. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Word 2010 là một trong các chương trình soạn thảo văn bản nằm trong phần mềm Microsoft office 2010. Ở đó có khá nhiều cải tiến cho việc soạn thảo và chỉnh sửa văn bản hoàn toàn mới. Cho người phải sử dụng máy tính nhiều như nhân viên văn phòng sẽ thêm 1 công cụ soạn thảo văn bản hoàn toàn mới.

tai word 2010 sẽ đồng hành hiệu quả với những hoạt động văn phòng. Bởi ngoài chức năng soạn thảo văn bản, word có thể lưu trữ văn bản ở dạng PDF cùng một số định dạng khác. Giúp cho việc gửi văn bản soạn thảo qua email outlook trở nên dễ dàng.

2. Những cải tiến về giao diện và tính năng của word 2010

So với phiên bản cũ word 2010 download có nhiều cải tiến và thay đổi từ giao diện đến tính năng. Có thể kể đến nút Office được thay thế bởi nút menu, dẫn đến dạng xem Backstage của Office. Từ đó giúp cho việc in ấn và chia sẻ dễ dàng.

Word 2010 so với các phiên bản cũ đã có nhiều cải tiến về tính năng định dạng. Về dẫn hướng tài liệu mang đến cho người sử dụng những thao tác nhanh chóng và chính xác.

3. Khả năng lưu tài liệu trực tuyến với nhiều hệ điều hành của word

Khả năng lưu tài liệu trực tuyến của Microsoft Word 2010 có trong OneDriver. Việc chia sẻ tài liệu, dữ liệu cho người khác dùng của Word 2010 nhanh nhất mà không lo sợ virus xâm nhập.

Word 2010 sử dụng trên máy tính hệ được cài đặt hệ điều hành windows hoặc Mac. Bên cạnh đó, Word 2010 còn được cài đặt trên các thiết bị di động như điện thoại. Được phát hành với phiên bản mới nhất, hỗ trợ cho việc soạn thảo văn bản được tốt hơn.

4. Word 2010 có thể hỗ trợ đọc file doc và docx

Tải word 2010 sẽ đồng hành hiệu quả với những hoạt động văn phòng. Bởi ngoài chức năng soạn thảo văn bản, word có thể lưu trữ văn bản ở dạng PDF cùng một số định dạng khác.

Tải word 2010 sẽ đồng hành hiệu quả với những hoạt động văn phòng. Bởi ngoài chức năng soạn thảo văn bản, word có thể lưu trữ văn bản ở dạng PDF cùng một số định dạng khác. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Microsoft Word 2010 hỗ trợ đọc file doc và đọc file docx mà còn hỗ trợ tạo và chỉnh sửa văn bản word. CÙng với đó là rất nhiều tính năng khác có trong phần mềm. Word Reader giúp bạn sử dụng tính năng đọc file word dễ dàng. Word Reader là tính năng hỗ trợ đọc file word với định dạng Doc và Docx. Đây là những tính năng có dung lượng nhẹ, cài đặt dễ dang nhưng hữu ích với người dùng.

5. Word 2010 có những tiện ích nào?

Thứ nhất là cách tạo dòng chấm của các phiên bản trong Word 2010, 2013, 2007, 2003. Nhất là  khi cần sử dụng để làm biểu mẫu khai thông tin. Phiên bản word hỗ trợ cách tạo dòng chấm khá đơn giản, giúp bạn thực hiện nhanh chóng.

Word là công cụ soạn thảo văn bản hỗ trợ đắc lực nhất cho khối văn phòng. Việc sử dụng word thành thạo là kỹ năng không phải ai cũng giỏi. Tuy nhiên, có những tính năng bắt buộc người soạn thảo văn bản phải biết. Đó là tạo đường viền trong word, nếu không làm tốt kỹ năng này, văn bản của bạn không đẹp và thiếu chuyên nghiệp vô cùng. Việc tạo đường bao cho văn bản word vì thế mà vô cùng hữu ích.

6. Một vài tính năng chính cần lưu ý khi tải word 2010

Word 2010 giúp người sử dụng soạn thảo văn bản dễ dàng, nó cho phép sử dụng trên nhiều thiết bị. Có thể lưu file với nhiều định dạng khác nhau và chia sẻ trực tuyến.

6.1. Tính năng tạo mục lục tự động khi tải word 2010
Các phiên bản trước đây khiến người sử dụng khó khăn trong việc tạo mục lục cho tài liệu. Nhưng hiện nay, nhờ tính năng tạo mục lục tự động giúp bạn bao quát tài liệu, nắm rõ bố cục báo cáo, luận văn, … Thao tác thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Mở văn bản cần tạo mục lục lên.

Bước 2: Đánh dấu mục riêng bằng cách, lựa chọn vào nội dung bạn muốn tạo Heading. Tại tab References, chọn Add Text, tiếp theo đến Level. Mục nhỏ hơn thì chọn level thấp hơn như level 2, level 3.

Bước 3: Tạo mục lục tự động bằng cách chọn vị trí đặt mục lục. Thông thường chọn đặt ở đầu hoặc cuối văn bản. Chọn References –> Tables of Content.

Ngoài ra, bạn có thể chọn mục lục với 2 cách sau:

+ Bạn chọn vào mục lục có sẵn

+ Bạn tự tạo bằng cách nhấn vào Insert Tables of Content

Khi hộp thoại xuất hiện, bạn chỉnh sửa và nhấn OK.

Bạn có thể liên kết với nội dung bằng cách nhấn Ctrl+ click chuột vào mục lục đó.

6.2. Chèn Header và Footer khi tải word 2010

Microsoft Word hỗ trợ đọc file doc và đọc file docx mà còn hỗ trợ tạo và chỉnh sửa văn bản word. Cùng với đó là rất nhiều tính năng khác có trong phần mềm. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Microsoft Word hỗ trợ đọc file doc và đọc file docx mà còn hỗ trợ tạo và chỉnh sửa văn bản word. Cùng với đó là rất nhiều tính năng khác có trong phần mềm. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

6.2.1. Chèn Header và Footer

Chèn Header và Footer chính là cách người soạn thảo văn bản ký tên mình vào tài liệu word. Hoặc điền thông tin của mình lên tài liệu để thầy cô và đồng nghiệp biết tài liệu đó là của ai.  Chèn Header và Footer cũng rất đơn giản và dễ dàng như sau:

Bước 1 : Để chèn Header bạn bắt đầu từ Insert -> Header. Tại đây, bạn hãy chọn cho mình một kiểu Header yêu thích. Và gõ nội dung vào Header.

Bước 2 : Để chèn Footer bạn bắt đầu từ  Insert -> Footer. Tại đây, bạn cũng chọn kiểu Footer yêu thích. Và gõ nội dung vào đó.

Bước 3 : Bạn muốn chỉnh sửa Header thì hãy click chuột phải vào Header. Chọn Edit Header và chỉnh sửa.

Bước 4 : Bạn muốn chỉnh sửa Footer thì hãy click chuột phải vào Footer trong văn bản. Chọn Edit Footer rồi chỉnh sửa.

Bước 5 : Gỡ bỏ Header bạn thực hiện theo cách sau. Vào Insert -> Header,  chọn Remove Header

Bước 6 : Gỡ bỏ Footer cũng tương tự như thế. Insert -> Footer  -> Remove Footer.

Bước 7 : Bạn chia văn bản Word thành 2 hoặc nhiều phần và mỗi phần sẽ chèn vào một kiểu Header và Footer khác nhau và có thể chỉnh sửa độc lập các phần này với nhau.

6.2.2. Chèn Header và Footer với chia văn bản thành 2 phần

Đặt trỏ chuột vào sau ký tự cuối cùng ở phần 1. Chọn Page Layout -> Breaks -> Next Page. Đó là cách để chia văn bản thành 2 phần.

Bước 1 : Click đúp chuột vào Header ở trang đầu tiên phần 2. Tại ô Links to Previous, bạn click đơn vào ô đó. Rồi click vào Close Header and Footer để ngắt liên kết các Header của 2 phần văn bản.

Bước 2 : Click đúp chuột vào Footer trang đầu tiên phần 2. Tại ô Links to Previous, click đơn vào -> click vào Close Header and Footer để ngắt liên kết Footer của 2 phần văn bản.

Bước 3 : Chèn Header và Footer tương tự như trên

Bước 4 : Khi chèn Header vào phần 2, Header phần 1 tự động hiện lên sau khi chọn 1 kiểu Header mẫu. Để có Header khác phần 1,  click đúp chuột vào Title ở Header hiện ra. Delete để xóa Header hiện tự động. Nhập Header mới khác hoàn toàn phần 1, nhập tiếp Footer.

Bước 5: Để đánh số trang sao cho phần 2 tách biệt phần 1, từ trang 1, bạn vào Insert -> Page Number -> Format Page Number. Khi thấy có bảng hiện ra, tích Start at và chọn số 1. Khi đó, phần 2 được đánh từ trang 1.

Tạo Header và Footer trong Word 2010 rất dễ dàng, nhanh chóng nhờ tải Word 2010 về máy đã được bổ sung các tính năng mới so với Word 2007. Giao diện trực quan và khoa học, có thể xem trước tài liệu và nhiều điều thú vị mời bạn tìm hiểu.

7. Các phần mềm hỗ trợ word

Word giúp người sử dụng soạn thảo văn bản dễ dàng, nó cho phép sử dụng trên nhiều thiết bị. Có thể lưu file với nhiều định dạng khác nhau và chia sẻ trực tuyến. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Word giúp người sử dụng soạn thảo văn bản dễ dàng, nó cho phép sử dụng trên nhiều thiết bị. Có thể lưu file với nhiều định dạng khác nhau và chia sẻ trực tuyến. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Office 2016 vẫn với Microsoft Office Word, Microsoft Office Excel, Microsoft Office PowerPoint …  Nhưng đã tích hợp vô vàn tính năng hiệu quả. Office 2016 có thiết kế và sử dụng hiệu quả với hệ điều hành Windows 10.

Tiện ích Eword hỗ trợ tính năng chuyển đổi Word sang XML, SVG, PDF, WML, CVS, vv… và chia sẻ tài liệu trực tuyến cho bạn bè.

Để gõ văn bản trên Word 2010, bạn nên kết hợp với Unikey để có thêm nhiều bảng mã và kiểu gõ, gõ tắt giúp hoàn thiện văn bản nhanh hơn.

Phiên bản Word 2019 là mới nhất nhưng mọi người vẫn dùng phiên bản Word 2013. Ở đây nó có sự cải tiến về giao diện và tính năng. Word 2013 hỗ trợ nhóm làm việc trực tuyến và chia sẻ tài liệu với SharePoint hoặc OneDrive.

8. Kết luận

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về tải word 2010 với nhiều thao tác hữu ích. Ngoài microsoft word 2010, bạn có thể sử dụng excel 2010 và powerpoint 2010. Đây chính là bộ công cụ tuyệt vời của Office 2010, có thể hỗ trợ thêm cho công việc và học tập. Chúc các bạn thành công. Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích hãy hãy chia sẻ bài viết của chiasekienthuc365.net cho bạn bè nhé. Trân trọng cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Có thể bạn quan tâm

 Cách chuyển đổi file word sang PDF nhanh chóng và hiệu quả nhất

Những điều bạn cần biết về cách đánh số trang trong word 

Phương pháp chuyển đổi file pdf sang word đạt hiệu quả tốt nhất

Admin An Khang

Hãy đọc, hãy học, hãy làm!
Hãy làm những việc nhỏ khi nó còn dễ, và hãy làm những việc lớn khi nó còn nhỏ. Nếu bạn chưa làm được hãy chia sẻ với chúng tôi, Chiasekienthuc365 sẽ hỗ trợ bạn!