Những thủ thuật iPhone hay bạn không nên bỏ qua

 

Những thủ thuật iPhone hay bạn không nên bỏ qua

Bạn là một tín đồ của iPhone? Liệu bạn có hiểu hết về smartphone của mình hay chưa? Ở bài viết sau đây, Chiasekienthuc365.net sẽ giới thiệu đến bạn đọc  những thủ thuật iPhone hay bạn không nên bỏ qua, để có thể sử dụng tốt hơn trên  của iPhone mình.  Cùng chúng tôi khám phá nhanh những thủ thuật tuyệt vời này nhé!

1. Thủ thuật iPhone –  Xóa nhanh một đoạn văn bản cần xóa

Đây là một thủ thuật iphone nhỏ nhưng cũng khá hữu dụng. Thực tế, khi người dùng nhập một đoạn văn bản nào đó bằng iphone. Trong khi nhập văn bản chẳng may có một chữ bị viết sai lỗi chính tả. Nếu thực hiện theo cách thông thường, người dùng phải di ngón tay đến chỗ cần xóa. Có một tính năng trên smartphone sẽ giúp người dùng làm thác tác này nhanh hơn. Đó chính là, chỉ cần người dùng ấn giữ phím khoảng cách và tùy di chuyển đến chỗ cần xóa.

Thủ thuật iPhone xóa nhanh đoạn văn bản cần xóa. Nguồn. hnammobi.com

Thủ thuật iPhone xóa nhanh đoạn văn bản cần xóa. Nguồn. hnammobi.com

2. Tìm nhanh ảnh bằng từ khóa

Kho ảnh của iPhone dùng công nghệ thị giác máy tính hay còn gọi là Computer Vision. Tính năng này để nhận dạng con người, khung cảnh và vật thể trên những bức ảnh mà người dùng đã chụp. Nhờ có tính năng này mà người dùng không cần phải tìm kiếm theo cách thủ công. Người dùng  có thể tìm kiếm dễ dàng những bức ảnh mà mình đang cần.

Để thực hiện tính năng này. Hãy truy cập vào Mục ảnh > Tìm kiếm > Nhập từ tìm kiếm. Cụ thể  như bạn muốn tình ảnh mình chụp ở “rừng núi” thì hãy nhập từ khóa là “rừng núi”. Ngay lập tức hệ thống sẽ trả kết quả về cho bạn.

3. Thủ thuật iPhone –  Đặt chế độ không làm phiền trên iPhone

3.1 Bật không làm phiền

Người dùng có thể mở trung tâm điều khiển. Tiếp đó chạm vào  để bật “không làm phiền”.

Khi “Không làm phiền” được bật,  sẽ xuất hiện.

Để chọn thời gian kết thúc. Chạm và giữ  trong Trung tâm điều khiển. Chọn một tùy chọn. Ví dụ như “Đến tối nay” hoặc “Đến khi tôi rời khỏi vị trí này”.

Người dùng cũng có thể chạm vào Lên lịch. bật Lịch dự kiến. Đặt thời gian bắt đầu và kết thúc.

Thủ thuật trên iPhone - Đặt không làm phiền. Nguồn: support.apple.com

Thủ thuật trên iPhone – Đặt không làm phiền. Nguồn: support.apple.com

3.2 Cho phép cuộc gọi khi không làm phiền được bật

Trước tiên, người dùng cần phải Đi tới Cài đặt  và chọn “Không làm phiền”.

Thực hiện một trong các thao tác sau:

Ấn vào “Cho phép cuộc gọi từ”. Để cho phép cuộc gọi đến từ các nhóm được chọn. Bật “Cuộc gọi lặp lại”. Cho phép cuộc gọi lặp lại. Có nghĩa là từ 1 số có thể gọi đến trong những trường hợp khẩn cấp.

3.3 Cho phép cuộc gọi từ cuộc gọi khẩn cấp khi tính năng “Không làm phiền” bật

Với Thu thuat iPhone này. Cho phép cuộc gọi và tin nhắn từ liên hệ cụ thể khi “Không làm phiền” được bật. Thực hiện theo các bước sau đây:

Trước tiên là mở Danh bạ .Chọn liên hệ. Ấn vào Sửa. Ấn vào Nhạc chuông hoặc Âm báo tin nhắn, tiếp đó bật “Bỏ qua khi khẩn cấp”.

Như vậy. Ngay cả khi người dùng bật “Không làm phiền”. Cuộc gọi và tin nhắn từ các liên hệ khẩn cấp của người dùng vẫn vượt qua.

3.4 Cài lịch biểu giờ im lặng

Đi tới Cài đặt  chọn “Không làm phiền”. Bật Lịch dự kiến. Đặt thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc biểu giờ im lặng.

Trong ứng dụng Sức khỏe. Người dùng có thể đặt lịch giờ đi ngủ để giúp đạt được mục tiêu ngủ ngon và đủ giấc.

4. Thủ thuật iPhone –  Ứng dụng trong Máy tính

4.1 Vuốt để xóa chữ số

Nếu đang tính toán, người dùng chẳng may bấm nhầm số. Thông thường sẽ dùng nút C để bắt đầu bấm lại.  Với tình huống này, người dùng có thể vuốt trên màn hình sang trái hoặc sang phải. Ứng dụng sẽ tự động xóa mục số người dùng mới nhập gần nhất để có thể tiếp tục phép tính.

4.2 Sao chép dán

Với tính năng này, người dùng không cần phải nhớ kết quả vừa tính. Người dùng có thể sao chép kết quả hoặc chữ số bất kỳ nào đó. Người dùng chỉ cần ấn và giữ trên màn hình, lúc này màn hình sẽ hiện ra chữ sao chép, chép kết quả đó và gửi đi thật đơn giản.

Thu thuat sao chép dán dành cho iPhone. Nguồn. Quantrimang.com

Thu thuat sao chép dán dành cho iPhone. Nguồn. Quantrimang.com

4.3. Máy tính khoa học (Scientific calculator)

Trên ứng dụng  trong máy tính của iPhone có tích hợp chế độ Scientific calculator. Người dùng có thể sử dụng để tính những phép toán như: logarit, căn bậc hai, phương trình toán học nâng cao…. Tính năng này phục vụ rất hiệu quả cho học tập, và công việc.

Để sử dụng tính năng máy tính nâng cao. Người dùng chỉ kích hoạt chế độ xoay màn hình và đặt iPhone nằm ngang là được. Trong trường hợp, cần  chuyển về chế độ máy tính thông thường. Người dùng chỉ cần xoay điện thoại về hướng dọc.

4.4 Thủ thuật iPhone –  Copy kết quả cuối cùng

Nếu người dùng chuyển sang sử dụng một ứng dụng khác. Trong trường hợp này vẫn có thể nhanh chóng tìm được kết quả cuối cùng vừa được tính. Hoàn toàn không phải quay lại ứng dụng máy tính để copy.

Vuốt lên hoặc vuốt xuống. mở Control Center trên iPhone. Nhấn giữ biểu tượng ứng dụng Máy tính và người dùng sẽ thấy lựa chọn “Copy Last Result”.

Khi người dùng chuyển sang ứng dụng khác. Người dùng vẫn có thể dán kết quả vừa tính mà không cần phải quay lại ứng dụng Máy tính để copy. Cách thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Đó là vuốt và mở Control Center. Ấn giữ vào biểu tượng Máy tính. Hệ thống sẽ hiển thị Copy Last Result. Người dùng chỉ cần ấn vào để lấy kết quả vừa tính xong.

4.5 Tính toán trong Spotlight

Chắc hẳn là có rất nhiều người sở hữu iPhone nhưng chưa biết thủ thuật này. Tính năng tính toán trên iPhone, còn được tích hợp ở khung tìm kiếm Spotlight Search.

Cách thực hiện rất đơn giản. Từ màn hình chính, vuốt xuống để mở Spotlight. Từ đây, người dùng có thể thực hiện các phép tính. Bằng cách nhập trực tiếp vào ô tìm kiếm mà không cần mở lại ứng dụng máy tính.

Thủ thuật tính toán Spotlight đơn giản và nhanh chóng trênIphone. Nguồn. Quantrimang.com

Thủ thuật tính toán Spotlight đơn giản và nhanh chóng trênIphone. Nguồn. Quantrimang.com

5. Thủ thuật sử dụng Safari trên iPhone hiệu quả

Người dùng iPhone luôn luôn sử dụng Safari để lướt web. Tuy nhiên, có thể một số người chưa biết được thủ thuật trên iPhone để khai thác hết những tính năng mà trình duyệt này mang lại. Cùng khám phá ngay sau đây nhé!

5.1 Xem lại các tab đã đóng gần đây

Người dùng đang chăm chú đọc một trang web nhưng lại lỡ tay tắt nhầm. Cũng có thể trong khi mở nhiều tab lỡ tay đóng tab đang dùng. Vấn đề là người dùng không nhớ đường dẫn để mở lại. Đừng lo lắng, người dùng có thể nhanh chóng mở lại những tab vừa đóng bằng cách ấn vào biểu tượng 2 hình vuông chồng lên nhau ở góc dưới bên phải màn hình.

Tiếp đó, ấn và giữ vào dấu + bên dưới, ở giữa màn hình. Lúc này, danh sách tab vừa đóng sẽ xuất hiện để người dùng mở lại một cách đơn giản.

5.2 Thủ thuật iPhone – Giới hạn trẻ con vào các trang web đen

Có rất nhiều cha mẹ để cho con trẻ dùng iPhone để lướt web, xem video YouTube. Điều này dễ dẫn đến khả năng cao bị dẫn tới những trang web đen, không lành mạnh. Nếu các bạn không có biện pháp kiểm soát sẽ dẫn tới những hậu quả ngoài ý muốn.

Với phương châm “phòng hơn tránh”,  hãy dùng bộ lọc web đen được cài trong trình duyệt Safari bằng cách sau:

Truy cập vào Settings, ấn vào General, rồi ấn tiếp vào Restrictions. Sau đó, ấn vào Enable Restrictions để bật tính năng, rồi nhập mật khẩu.

Kéo xuống phía dưới ấn vào Websites. Tích chọn Limit Adult Content để tránh trẻ con truy cập vào những trang web chứa nội không phù hợp với lứa tuổi.

5.3 Thu thuat iPhone – Xem mật khẩu đã lưu của các trang web

Có nhiều lúc, người dùng quên mật khẩu truy cập vào diễn đàn hay trang web. Sẽ rất mất công và tốn thời gian nếu phải reset password hoặc tạo tài khoản mới. Cho nên, tính năng xem lại mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Safari sẽ vô cùng hữu ích trong những trường hợp như thế này.

Để có thể xem lại những mật khẩu đã lưu vào phần Settings. Người dùng chọn Safari. Trong mục General, ấn vào dòng  Mật khẩu. Nhập passcode hoặc Touch ID để quét vân tay. Người dùng yên tâm người khác không thể xem được nhé. Tại đây, sẽ xuất hiện danh sách trang web đã lưu password, ấn vào trang web cần xem password là được.

 6. Thủ thuật Iphone – Cách chuyển vùng Quốc gia tài khoản App Store trên iPhone

Một số ứng dụng trên iPhone thuộc vùng nước ngoài, cần sử dụng tài khoản Apple nước ngoài mới có thể tải được. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đổi vùng quốc gia trên tài khoản App Store sang Canada trên iPhone.

Cụ thể các bước thực hiện như sau.

Mở App Store. Ấn vào biểu tượng của tài khoản iCloud.

Ấn chọn Quản lý Quốc Gia/Vùng . Sau đó chọn Thay Đổi Quốc Gia hoặc Vùng.

Ấn chọn quốc gia Canada.  Chọn Đồng ý.

Ấn chọn None.  Nhập các thông tin để chuyển vùng quốc gia.

Mở lại App Store > Tải lại ứng dụng bạn cần

Cách chuyển đổi vùng, quốc gia trên iPhone. Nguồn. Thegioididong.com

Cách chuyển đổi vùng, quốc gia trên iPhone. Nguồn. Thegioididong.com

7. Tìm một bài hát mà bạn chưa biết tên trên iPhone

Có những lúc, bạn nghe những giai điệu bài hát mà bạn rất thích, nhưng lại không biết tên bài hát. Làm thế nào để biết tên dựa vào giai điệu bài hát? Chiasekienthuc365.net  sẽ hướng dẫn cách tìm tên bài hát đang phát bằng Siri.

Siri là công cụ hữu ích dành cho người dùng iPhone bởi tính tiện dụng của nó. Người dùng có thể tìm kiếm bài hát một cách nhanh chóng qua ứng dụng này. Bạn có thể xem cách sử dụng Siri sau đây để tìm kiếm một bài hát bất kỳ, khi giai điệu cất lên mà không cần phải biết tên. Thật là vi diệu phải không?

Để tìm kiếm một bài hát bất kỳ đang phát bằng Siri. Trước tiên, người dùng gọi Siri bằng cách ấn và giữ nút Home hoặc gọi “Hey Siri”.  Có trong Cài đặt. Chọn Siri và tìm kiếm. Lắng nghe “Hey Siri”. Tiếp đó bạn nói “What song is it ?”. Siri sẽ lắng nghe và cho biết tên bài hát đang phát.

Sau khi tìm ra tên bài hát. Người dùng có thể phát ngay trong giao diện của Siri bằng Apple Music .

8. Kết luận

Hi vọng, bài viết của chiasekienthuc365.net có thể giúp các bạn sử dụng chiếc iPhone của mình một cách hiệu quả hơn, thông qua những thủ thuật iPhone nêu trên nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Chúc bạn thành công!

 Bạn đọc quan tâm

Admin An Khang

Hãy đọc, hãy học, hãy làm!
Hãy làm những việc nhỏ khi nó còn dễ, và hãy làm những việc lớn khi nó còn nhỏ. Nếu bạn chưa làm được hãy chia sẻ với chúng tôi, Chiasekienthuc365 sẽ hỗ trợ bạn!