Những phần mềm chuyển ảnh sang word đạt hiệu quả tốt nhất

Bạn vừa nhận được một file tài liệu từ bạn của mình. Tuy nhiên, trong file đó lại là ảnh chứa text và khi bạn in ra nó rất mờ và khó đọc. Bạn muốn viết lại đoạn văn bản được chụp lại đó. Nhưng nó lại quá dài tốn nhiều thời gian? Vậy bạn làm sao để chuyển đổi toàn bộ văn bản từ dạng ảnh đó sang dạng word? Bài viết này chiasekienthuc365.net sẽ cùng tìm hiểu cách chuyển ảnh sang Word qua  bài viết dưới đây.

1. Các cách chuyển ảnh sang word đạt hiệu quả tốt nhất

Đây là phần mềm hỗ trợ chuyển đổi toàn bộ văn bản dạng ảnh sang dạng text hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này tương thích với hệ điều hành Android có độ chính xác đến 99%. Nó còn hỗ trợ chúng ta nhiều ngôn ngữ khác nữa.

Đây là phần mềm hỗ trợ chuyển đổi toàn bộ văn bản dạng ảnh sang dạng text hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này tương thích với hệ điều hành Android có độ chính xác đến 99%. Nó còn hỗ trợ chúng ta nhiều ngôn ngữ khác nữa. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Cách 1: Bạn sử dụng phần mềm Text Fairy (Văn bản cổ tích).

Đây là phần mềm hỗ trợ chuyển đổi toàn bộ văn bản dạng ảnh sang dạng text hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này tương thích với hệ điều hành Android có độ chính xác đến 99%. Nó còn hỗ trợ chúng ta nhiều ngôn ngữ khác nữa.

Cách 2: Sử dụng trang Web Free OCR ( miễn phí trên Web)

Đây là trang Web giúp chuyển đổi bất kỳ file ảnh nào được upload lên. Thành một file văn bản text để đưa vào Word bạn có thể chỉnh sửa hoặc biên tập lại.

Web này hỗ trợ các định dạng ảnh BMP, GIF, PDF, JPEG, TIFF với dung lượng tối đa 2MB/ tập tin. Mỗi lần có thể tải lên trang web 10 file ảnh.  Tuy nhiên trang web hạn chế với các tài liệu có định dạng chưa hỗ trợ cột và bảng biểu. Vì vậy, chất lượng chuyển đổi sang file văn bản tùy thuộc vào độ phân giải của hình ảnh.

Cách 3: Sử dụng phần mềm Convertio

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi các loại định dạng phổ biến hiện nay. Bằng công cụ chuyển đổi trực tuyến miễn phí dạng Convertio, Free PDF to Word Converter. Hoặc Total Video Converter các bước thực hiện như sau:

– Truy cập vào trang Convertio, Free PDF to Word Converter. Hoặc Total Video Converte (chuyển đổi PDF sang Word miễn phí).

– Sau khi lựa chọn được các định dạng cần chuyển đổi. Bạn click vào Select files (chọn tệp tin) để lấy file cần chuyển đổi từ laptop. Từ dropbox hoặc google drive…

– Ấn vào Convert (đổi) để chuyển đổi và lưu file về máy. Phần mềm này được đánh giá rất cao do dễ dàng sử dụng cũng như hoàn toàn không trả phí.

Cách 4: Sử dụng phần mềm Office Lens (ống kính văn phòng)

Nếu như Text Fairy hỗ trợ trên hệ điều hành Android. Thì Office Lens chuyên cho  iOS (iPhone và iPad). Đối với phần mềm này bạn cũng tải về máy để tiến hành cài đặt theo hướng dẫn.

Cách 5: Sử dụng phần mềm Google Drive

Bạn nhấn vào phần Driver sau đó nhấn tiếp vào Tải tệp lên. Bạn chọn file văn bản có định dạng ảnh muốn chuyển đổi sang text và ấn Open.Tại File đó  bạn click chuột phải vào file -> chọn mở bằng -> chọn Google tài liệu.  Sau đợi ít thời gian cho File Load xong rồi tiến hành đổi text như  bạn mong muốn.

2. Cách chuyển file word sang file ảnh trên ứng dụng văn phòng

Việc chuyển đổi tập tin tài liệu từ định dạng này sang định dạng tài liệu khác. Giúp người dùng dễ dàng trong việc xử lý nội dung hay chia sẻ với mọi người.

Việc chuyển đổi tập tin tài liệu từ định dạng này sang định dạng tài liệu khác. Giúp người dùng dễ dàng trong việc xử lý nội dung hay chia sẻ với mọi người. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Việc chuyển đổi tập tin tài liệu từ định dạng này sang định dạng tài liệu khác. Giúp người dùng dễ dàng trong việc xử lý nội dung hay chia sẻ với mọi người. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hay dịch vụ online giúp hỗ trợ chuyển đổi định dạng file tài liệu. Như chuyển Word sang PDF có thể dùng Online Convert. Hay PDF sang Word dùng công cụ Convert PDF to Word (chuyển đổi PDF sang Word).

Bước 1: Trước hết tại văn bản muốn chuyển đổi bạn nhấn Ctrl + A để sao chép toàn nội dung. Sau đó nhấn tiếp Ctrl + C để copy tài liệu rồi chọn tiếp mục Paste ở trên rồi chọn Paste Special. Để an toàn bạn nên mở một file Word mới rồi dán văn bản vừa copy vào file mới.

Bước 2: Xuất hiện giao diện Paste Special chọn Picture (hình ảnh) rồi nhấn tiếp OK.

Bước 3: Quay lại giao diện tài liệu trên Word bạn nhấn chuột phải rồi chọn Save as Picture. Để lưu tài liệu dưới định dạng ảnh. Xuất hiện giao diện trên thư mục bạn tìm tới thư mục muốn lưu file ảnh. Rồi chọn định dạng lưu là JPEG File Interchange Format (định dạng trao đổi tệp JPG). Nhập tên cho file rồi nhấn Save để lưu lại.

3. Cách chuyển ảnh sang word 2010 trên phần mềm ứng dụng văn phòng.

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc với tài liệu Word. Thì chắc chắn sẽ không xa lạ với thao tác chèn hình ảnh vào trong nội dung văn bản. Dù là phiên bản Word nào. Thì tính năng chèn hình ảnh luôn là thao tác cơ bản khi sử dụng Word.

Bước 1:Tại nội dung tài liệu bạn click chuột tại vị trí muốn chèn hình ảnh. Sau đó nhấn vào tab Insert (chèn).

Bước 2: Xuất hiện thư mục trên máy tính. Tìm tới hình ảnh muốn chèn vào trong nội dung click vào hình ảnh đó rồi chọn tiếp Insert. Ngay sau đó người dùng sẽ nhìn thấy hình ảnh chèn vào nội dung Word. Bạn có thể thay đổi kích thước của hình ảnh bằng 4 góc của ảnh.

Bước 3: Để thay đổi vị trí hình ảnh với nội dung tài liệu tại Picture Tools (công cụ hình ảnh). Bạn vào tab Format. Sau đó bạn lick tiếp vào mục Position (chức vụ. Sẽ thấy có một số vị trí cho hình ảnh với nội dung tài liệu. Khi di chuột vào từng vị trí  hình ảnh lúc này sẽ tự động thay đổi để người dùng có thể hình dung rõ về vị trí chèn ảnh đó.

4. Cách chuyển file ảnh sang word không bị lỗi font trong ứng dụng văn phòng

. Dù là phiên bản Word nào. Thì tính năng chèn hình ảnh luôn là thao tác cơ bản khi sử dụng Word.

. Dù là phiên bản Word nào. Thì tính năng chèn hình ảnh luôn là thao tác cơ bản khi sử dụng Word. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Khi soạn thảo văn bản bằng Word bạn muốn chuyển đổi file ảnh sang Word. Để tiện chỉnh sửa nhưng lại bị lỗi font không xem được hình ảnh. Thì chúng ta sẽ thực hiện với cách sau đây

4.1. Chuyển file ảnh hoặc file PDF sang Word bằng phần mềm ABBYY

Phần mềm ABBYY giúp bạn chuyển đổi các loại tài liệu các file ảnh hoặc file PDF. Sang dạng văn bản có thể định dạng và chỉnh sửa rất tiện dụng cho dân văn phòng.

4.2 Một số tính năng của phần mềm ABBYY

– Tạo eBook để đọc.

– Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn.

– Đọc văn bản và tài liệu trên hình ảnh kỹ thuật số.

– Chuyển đổi hình ảnh từ file PDF sang văn bản rất nhanh chóng.

– Trích xuất các văn bản và bảng biểu từ khu vực được lựa chọn đê chuyển đổi.

– Gửi và lấy dữ liệu từ đám mây như ở trong Google Drive, Dropbox,…

Ưu điểm:

– Phần mềm có nhiều tính năng, công cụ hỗ trợ người dùng để sử dụng.

– Lưu lại các kết quả với nhiều định dạng khác nhau.

– Giữ nguyên định dạng và dàn trang của các tài liệu gốc sau khi được chuyển đổi.

4.3 Cách cài đặt phần mềm

Bước 1: Sau khi cài đặt xong bạn mở phần mềm lên. Nếu là phần mềm bản quyền bạn cần mua key để kích hoạt mới sử dụng được. Bạn sẽ có hai lựa chọn để kích hoạt (nhập số seri). Hoặc mua giấy phép (Seri của trang chủ sản phẩm).

Bước 3: Lúc này phần mềm sẽ mở ra giao diện chính bạn. Chọn mục hình ảnh hoặc tệp PDF sang dạng Microsoft Word và tìm ảnh cần chuyển. Khi kết thúc quá trình chuyển file Word sẽ tự mở lên với nội dung của file ảnh đó.

4.4 Những trang web về cách chuyển file ảnh sang Word trực tuyến

Trang newocr.com

Bước 1: Khi chuyển đổi file ảnh sang phần mềm Word bạn truy cập vào trang web. Sau đó nhấp vào chọn tệp mở file ảnh cần chuyển.

Tại phần Recognition language ( các ngôn ngữ nhận dạng). Bạn chọn ngôn ngữ cho file ảnh muốn chuyển sau đó nhấp vào ô Upload + OCR.

Bước 2: Tải file Word về máy tại giao diện mới bạn kéo xuống và nhấp vào mục Download. Chọn mục Microsoft Word (DOC) để tải tập tin chứa các nội dung file dưới dạng Word.

Trang convertio.com

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang web. Sau đó nhấp vào From Computer (từ máy tính) để chọn file cần chuyển.

Bước 2: Sau đó bạn chọn vào nút Convert  đợi cho file chuyển xong. Bạn nhấn Download bên phải file để tải file Word về máy. Bạn vào trang web sau đó nhấn vào Select file ( chọn tập tin) để chọn mở file ảnh cần chuyển. Bước tiếp theo bạn chọn ngôn ngữ cho file ảnh cần chuyển đối với website này thì không hỗ trợ chuyển file ảnh có chữ tiếng Việt. Bạn nhấn chọn Convert để bắt đầu chuyển. Sau đó bạn nhấn vào Download Output File để tải file Word về.

5. Kết luận

Được nhiều người sử dụng nhất mọi vấn đề khó khăn đều được giải quyết một cách nhanh chóng qua bài hướng dẫn ở trên.

Được nhiều người sử dụng nhất mọi vấn đề khó khăn đều được giải quyết một cách nhanh chóng qua bài hướng dẫn ở trên. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Trên đây là tổng hợp một số cách hữu dụng  về cách chuyển ảnh sang word. Được nhiều người sử dụng nhất mọi vấn đề khó khăn đều được giải quyết một cách nhanh chóng qua bài hướng dẫn ở trên. Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ bài viết của chiasekienthuc365.net cho bạn bè nhé. Trân trọng cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đến với tất cả các bạn chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

 Cách chuyển đổi file word sang PDF nhanh chóng và hiệu quả nhất

Những điều bạn cần biết về cách đánh số trang trong word

Phương pháp chuyển đổi file pdf sang word đạt hiệu quả tốt nhất

Admin An Khang

Hãy đọc, hãy học, hãy làm!
Hãy làm những việc nhỏ khi nó còn dễ, và hãy làm những việc lớn khi nó còn nhỏ. Nếu bạn chưa làm được hãy chia sẻ với chúng tôi, Chiasekienthuc365 sẽ hỗ trợ bạn!