Những lưu ý khi mua Fanpage được nhiều người quan tâm

Với lượng người dùng lớn nhất trong tất cả các ứng dụng mạng xã hội tại Việt Nam. Facebook là kênh được nhiều chủ shop kinh doanh online sử dụng để bán hàng. Đặc biệt, Fanpage là nơi được hầu hết chủ kinh doanh quan tâm đầu tư và phát triển. Bên cạnh tự xây dựng Fanpage thì mua Fanpage cũng được nhiều người quan tâm. Vậy cần lưu ý những gì để mua được Fanpage chất lượng? Đừng bỏ qua bài viết này bạn nhé.

1. Fanpage là gì? Lợi ích khi bán hàng online qua Fanpage

1.1. Tìm hiểu Fanpage là gì?

Fanpage là ứng dụng do Facebook tạo ra. Fanpage có thể thuộc sở hữu của cá nhân, chủ kinh doanh, doanh nghiệp,… Để phục vụ mục đích cụ thể nào đó như xây dựng cộng đồng người theo dõi. Xây dựng thương hiệu, bán hàng.

Tạo Fanpage hoàn toàn đơn giản và miễn phí. Bạn chỉ cần có tài khoản Facebook cá nhân là có thể tạo được Fanpage của riêng mình.

Có thể nói, Fanpage như “ngôi nhà” của bất kỳ doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh, shop bán hàng online. Vì nó giúp bạn chào đón và “trò chuyện” với tất cả khách hàng của mình tại Fanpage. Nhờ đó, bạn có thể bán hàng hiệu quả.

Fanpage là ứng dụng do Facebook tạo ra, Fanpage có thể thuộc sở hữu của cá nhân, chủ kinh doanh

Fanpage là ứng dụng do Facebook tạo ra,

1.2. Lợi ích khi bán hàng online qua Fanpage

Đặc biệt, Fanpage có những lợi ích vượt trội mà Facebook cá nhân không có như:

– Số lượng người theo dõi, thích trang không giới hạn

Nếu Facebook cá nhân chỉ giới hạn 5.000 bạn bè. Thì Fanpage hoàn toàn không giới hạn lượng người thích trang hay theo dõi trang.

– Xem được đặc điểm của khách hàng đã thích trang, theo dõi trang

Bạn hoàn toàn có thể xem dễ dàng các số liệu về độ tuổi, giới tính, nơi sinh sống. Thời gian khách hàng vào trang Fanpage xem nhiều nhất,… Để giúp bạn có chiến lược bán hàng phù hợp, hiệu quả hơn

– Chạy quảng cáo giúp nhiều khách hàng biết đến Fanpage hơn

Bạn không thể chạy quảng cáo cho bài đăng của mình ở Facebook cá nhân. Facebook group, nhưng bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo tại Fanpage. Điều này giúp bạn tiếp cận đến nhiều khách hàng nhất có thể tùy vào ngân sách quảng cáo của bạn.

– Fanpage có nhiều tính năng giúp hỗ trợ bán hàng hơn Facebook cá nhân

Bạn có thể cài đặt chatbot giúp chăm sóc khách hàng, lên lịch bài đăng trước. Xem số liệu về tăng trưởng của Fanpage.

– Khách hàng tin tưởng vào sự uy tín của Fanpage hơn Facebook cá nhân

Nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài và bền vững, hãy chọn Fanpage để xây dựng uy tín, niềm tin với khách hàng ngayhôm nay. Có nhiều Facebook cá nhân bán hàng đã chuyển sang xây dựng Fanpage và phát triển rất lớn mạnh như Son Yến Yến, HannahOlala,…

Tuy bán hàng trên Fanpage có nhiều lợi ích. Nhưng để xây dựng Fanpage có đông thành viên phải mất rất nhiều thời gian. Do đó, nhiều shop bán hàng online chọn mua Fanpage có sẵn lượng thành viên nhất định rồi đổi tên. Và phát triển Fanpage nhanh chóng hơn.

2. Một số lưu ý khi mua page để kinh doanh online:

nhiều shop bán hàng online chọn mua Fanpage có sẵn lượng thành viên nhất định

nhiều shop bán hàng online chọn mua Fanpage có sẵn lượng thành viên nhất định

Khi mua Fanpage, chủ shop kinh doanh bán hàng online cần lưu ý một số điểm sau. Để tránh mua nhầm những Fanpage kém chất lượng, mang lại hiệu quả không như mong đợi:

– Fanpage có lượng like thật 

Điều cần quan tâm đầu tiên khi mua Fanpage chính là Fanpage có lượng người like là ảo hay thật. Do đó, bạn cần chọn đơn vị mua Fanpage uy tín, đã hoạt động lâu năm. Và có thể tư vấn kỹ, cho bạn xem nhiều thông tin quan trọng về Fanpage.

Bạn có thể hỏi đơn vị bán Fanpage hoặc tự mình kiểm tra like thật, like ảo qua xem lượng tương tác của khách hàng trên Fanpage. Thông thường, nếu Fanpage có đến vài nghìn lượt thích trang nhưng tỷ lệ tương tác ở bài đăng quá thấp. Chỉ 1 – 5 like và không có bình luận thì bạn nên xem xét vì đây có thể do Fanpage có lượng like ảo.

– Kiểm tra chất lượng của Fanpage 

Để có thể kiểm tra chất lượng của Fanpage, bạn cần phải có quyền admin (quản trị viên). Hoặc editor (biên tập viên) để kiểm tra các thông tin theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Fanpage mà bạn muốn kiểm tra

B2: Nhấn chọn nút “Xem thêm”

Bước 3: Nhấn chọn nút “Chất lượng trang”

– Kiểm tra Insight của Fanpage 

Insight của Fanpage được hiểu là những thông tin về khách hàng, fan thích trang Fanpage đó. Những thông tin bạn cần biết gồm:

– Tỷ lệ khách hàng nữ, nam

– Tỷ lệ các nhóm tuổi

– Khu vực khách hàng sinh sống

Bạn có thể xem bằng cách:

1: Truy cập vào Fanpage mà bạn muốn kiểm tra

2: Nhấn chọn nút “Xem thêm”

3: Nhấn chọn nút xem “Thông tin chi tiết” của Fanpage

Đây là những thông tin ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của Fanpage, do đó, bạn cần xem xét kỹ lưỡng.

– Kiểm tra Fanpage bạn muốn mua đã có chạy quảng cáo hay chưa 

Những lưu ý khi mua Fanpage được nhiều người quan tâm

Những lưu ý khi mua Fanpage được nhiều người quan tâm

Cách thức kiểm tra như sau: 

1: Truy cập vào Fanpage mà bạn muốn kiểm tra

2: Nhấn chọn nút “Xem thêm”

3: Nhấn chọn nút “Thông tin chi tiết”

4: Nhấn chọn nút “Quảng cáo”

Lời khuyên là bạn nên mua Fanpage chưa có chạy quảng cáo. Điều này giúp bạn tránh khỏi Fanpage vi phạm quảng cáo Facebook hoặc nợ tiền quảng cáo Facebook.

– Kiểm tra về quyền sở hữu trên trang Fanpage 

Điều quan trọng bạn cần nhớ cuối cùng chính là xem xét quyền sở hữu trên Fanpage bạn dự định mua. Hãy chắc chắn 2 điều sau trước khi quyết định mua Fanpage:

– Bạn là admin (quản trị viên) duy nhất của Fanpage đó

– Fanpage đó chưa có quyền sở hữu nào khác

Bởi nếu Fanpage thuộc quyền sở hữu của người khác, không phải bạn. Bạn cần báo cho đơn vị bán Fanpage xóa quyền chủ sở hữu đó ra để bạn tránh bị mất Fanpage.

Cách kiểm tra quyền sở hữu Fanpage:

 1: Truy cập vào Fanpage mà bạn muốn kiểm tra

2: Nhấn nút “Cài đặt” trên trang

 3: Nhấn chọn “Vai trò trên trang”

4: Xem nội dung ở phần “Chủ sở hữu hữu trang”

Lưu ý: Quyền của chủ sở hữu Fanpage có thể xóa quyền quản trị viên (admin) của Fanpage. Do đó, bạn nhớ xem xét kỹ hạng mục này nhé, rất quan trọng đó.

Fanpage với lượng thành viên thích trang, theo dõi trang lớn và lượng tương tác mỗi bài đăng cao. Là điều mong muốn của hầu hết các shop kinh doanh bán hàng Online trên Facebook. Tuy nhiên, chất lượng luôn  tốt hơn số lượng, vì vậy, khi mua Fanpage. Bạn chú ý xem những thông tin như đã hướng dẫn ở trên để chọn được Fanpage phù hợp và tốt nhất cho mình nhé! Các bạn truy cập web https://chiasekienthuc365.net/ để tìm thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Admin An Khang

Hãy đọc, hãy học, hãy làm!
Hãy làm những việc nhỏ khi nó còn dễ, và hãy làm những việc lớn khi nó còn nhỏ. Nếu bạn chưa làm được hãy chia sẻ với chúng tôi, Chiasekienthuc365 sẽ hỗ trợ bạn!