Làm giàu nhanh nhất hiện nay – một vài cách làm tham khảo

Đối với một số người tiền vừa là phương tiện là mục đích cực kỳ quan trọng. Tiền chúng ta có được đem lại cho chúng ta : thức ăn, quần áo, nhà cửa, dịch vụ sức khỏe để duy trì cuộc sống hàng ngày. Vì thế, kiếm tiền luôn là một nghĩa vụ không thể thoái thác cho ai được là một nhu cầu lớn của tất cả những người đang ở độ tuổi lao động. Vậy cách nào để làm giàu nhanh, chúng tôi mời các bạn tham khảo bằng bài viết dưới đây nhé!

1. Làm giàu nhanh từ nghề nông

Nông nghiệp là ngành nghề sản xuất vật chất cơ bản là sử dụng đất đai để trồng trọt và chăn nuôi, khai thác cây trồng và vật nuôi. Để tạo ra lương thực thực phẩm và một số nguyên liệu cho công nghiệp.

Với mọi ngành nghề để có thể làm giàu được thì bạn bạn cần phải có ý tưởng, mục tiêu, định hướng và sự đam mê …. Trong bài dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý các cách làm giàu tại nông thôn dễ nhất, hiệu quả nhất. Các bạn có thể mạnh dạn đầu tư trên chính mảnh đất của mình.

1.2 Làm giàu nhanh từ chăn nuôi lợn

Làm giàu nhanh từ chăn nuôi lợn đang được nhiều cá nhân/hộ gia đình áp dụng

Làm giàu nhanh từ chăn nuôi lợn đang được nhiều cá nhân/hộ gia đình áp dụng. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Hiện nay xu hướng làm giàu tại nông thôn bằng chăn nuôi lợn đang được nhiều cá nhân/hộ gia đình áp dụng.  Mang hiệu quả kinh tế rất cao. Nếu bạn muốn triển khai làm giàu tại quê hương với ngành nghề này, các bạn cần tham khảo các vấn đề sau:

Học các kỹ thuật chăn nuôi cơ bản: Kỹ thuật chăm sóc, tách đàn, xử lý tình huống khi lợn bị bệnh hoặc các vấn đề xảy ra khác. Chuẩn bị vốn đầu tư: Xác định chi phí gồm chi phí về mua con giống, xây dựng chuồng trại, thức ăn, xử lý dịch bệnh nếu có.

Tìm nơi tiêu thụ sản phẩm: Với nuôi lợn thịt, bạn nên làm việc với các lò mổ địa phương hay siêu thị để thịt lợn của bạn được tiêu thụ mỗi ngày. Còn với lợn giống bạn cần tìm trang trại nuôi lợn thịt để có thể bán con giống. Như thế việc chăn nuôi lợn của bạn dần sẽ có chỗ đứng.  Kiếm thu nhập thường xuyên cho gia đình từ việc chăn nuôi lợn.

1.3 Làm giàu nhanh từ mô hình nuôi gà thả vườn

Thực phẩm như rau, lợn, gà, củ quả là lượng tiêu thị rất lớn trên thị trường hiện nay nhất là với thực phẩm từ thịt gà. Dịch vụ chăn nuôi gà thả vườn được xem là một trong những mô hình làm giàu tại nông thôn hiệu dễ nhất hiện nay. Được đông đảo bà con nông dân áp dụng. Tuy nhiên, khi bạn làm giàu từ mô hình này, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau đây:

 Đất rộng, có khu chăn nuôi riêng biệt tường được  xây bao quanh.

Chuồng gà xây dựng ở địa điểm hợp lý, cao ráo, thoát nước tốt, mật độ ít nhất là một 1m2/con. Thiết kế chuồng  đúng như hướng Đông hoặc Đông Nam để mùa hè chuồng thoáng mát, chuồng kín vào mùa đông. Trong chuồng lúc nào cũng có trấu dụng cụ khác để giữ ấm cho gà.

Nuôi gà lấy thịt thì bạn nên chọn giống gà Nòi, Đông Tảo, Lương Phượng, gà Tam Hoàng,. Còn nếu muốn nuôi gà đẻ trứng, bạn nên chọn gà BT1, gà Tàu vàng . Khi mua gà giống, bạn nên chọn con mắt sáng, chân to và nhanh nhẹn.

 Nuôi gà nhỏ dưới 1kg, bạn nên nuôi trong chuồng có trấu, có điện. Thỉnh thoảng pha thuốc vào nước và thức ăn giúp gà tăng cường kháng thể nhanh lớn.

Vệ sinh chuồng gà thường xuyên đảm bảo chuồng gà luôn sạch sẽ và khô ráo. Khi gà mắc bệnh, bạn cần cách ly và cho uống thuốc đúng cách.

Làm giàu nhanh từ mô hình nuôi gà thả vườn cho hiệu quả thu nhập cao

Làm giàu nhanh từ mô hình nuôi gà thả vườn cho hiệu quả thu nhập cao. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

1.4 Làm giàu nhanh từ mô hình trồng hoa cây cảnh

Cây cảnh phong thủy đang là thú chơi của nhiều người, nhiều gia đình. Hầu hết không gian làm việc, không gian sống đều tận dụng các góc nhỏ ban công, lan can.  Để trồng hoặc đặt chậu cây cảnh giúp cho không gian trong lành. Gần gũi thiên nhiên giúp mọi thành viên trong nhà cảm thấy thoải mái.

Nếu sở hữu quỹ đất rộng lớn ở địa phương thì việc trồng cây cảnh , kinh doanh cây cảnh sẽ là ý tưởng. Các địa phương trồng cây cảnh nổi tiếng như: Văn Giang (Hưng Yên), Sa Đéc (Đồng Tháp), Nhật Tân (Hà Nội), Vạn Thành (Đà Lạt),…  Là một minh chứng rõ ràng  về tính hiệu quả của mô hình này.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu thị trường. Nhu cầu về cây cảnh của mọi người  để trồng cây phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên cũng thuộc vào đặc tính vùng miền mà bạn có thể lựa chọn loại hoa, cây cảnh phù hợp.

Một số loại cho là hiệu quả kinh tế cao mà bạn có thể tham khảo : trồng hoa cúc, trồng đào, ly, quất cảnh, bưởi cảnh,trồng hồng. Để tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm của các loại hoa, cây cảnh. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm trên Google các bạn nhé. Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ chọn kinh doanh theo hướng phù hợp nhất.

Để trồng hoặc đặt chậu cây cảnh giúp cho không gian trong lành. Gần gũi thiên nhiên giúp mọi thành viên trong nhà cảm thấy thoải mái

Để trồng hoặc đặt chậu cây cảnh giúp cho không gian trong lành. Gần gũi thiên nhiên giúp mọi thành viên trong nhà cảm thấy thoải mái. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

2. Làm giàu nhanh tại nhà bằng công việc kiếm ra thu nhập.

 Ý tưởng kinh doanh làm giàu tại nhà được đánh là những cách làm giàu hiệu quả tốt khi thực hiện. Có nghĩa là nó mang tính thực tế, có thể kiếm được tiền chứ  không gặp khó khăn khi thực hiện.

2.1 Các hình thức kinh doanh tại nhà: Làm sữa chua

Nếu bạn là một một người khéo tay biết nấu những món ăn. Thì có thể làm sữa chua tại nhà và bán cho mọi người bạn sẽ kiếm được thu nhập.

Như các bạn đã biết sữa chua là thức ăn thanh mát, tốt cho cơ thể cơ người được khách hàng lựa chọn. Hấp dẫn bởi vị ngon ngọt và chua mát. Khiến nhiều bạn thích ăn quà vặt, trẻ em cũng là 1 đối tượng khách hàng tiềm năng.

Nhưng muốn bán được hàng, trước tiên bạn phải tạo uy tín về cách làm sữa chua. Làm sao ăn sữa chua của bạn một lần lại muốn ăn lần 2. Từ đó người này giới thiệu người kia dần dần bạn sẽ có thương hiệu cho được nhiều người biết đến. Cứ như vậy việc kinh doanh của bạn chắc chắn sẽ ngày một phát triển. Hàng ngày bạn đều kiếm được thu nhập từ việc kinh doanh sữa.

2.2 Giáo viên trông dạy trẻ tại trường mầm non tư thục.

Giáo viên trông dạy trẻ tại trường mầm non tư thục.

Giáo viên trông dạy trẻ tại trường mầm non tư thục. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Xã hội hiện đại ngày nay các ông bố bà mẹ có rất ít thời gian chăm sóc gia đình. Do bận công việc, mối quan hệ xã hội. Cho nên họ cần người thay thế trông nom và nuôi dạy con mình. Lúc này xuất hiện nghề giáo viên mầm non.

Hầu hết các thôn,  xã, phương hiện nay đều có cơ sở mầm non công lập. Người dân đều gửi con cái mình vào đó. Nhưng bạn hoàn toàn có thể cạnh tranh bằng việc thành lập cơ sở mầm non tư thục. Nghề này đang là trào lưu vì tính lợi nhuận cao của nó.

Tuy nhiên để có thể cạnh tranh được với các trường mầm non công lập bạn sẽ phải tạo dựng uy tín cá nhân lên hàng đầu. Chỉ khi người dân tin tưởng bạn, người ta mới dám giao con cái của họ cho mình. Đây cũng là một việc làm có chất lượng để kiếm thu nhập tại nhà.

2.3 Cửa hàng giặt là khô nhu cầu thiết yếu.

Không chỉ có thành phố mà hiện nay ở nông thôn dịch vụ này cũng rất phát triển. Chỉ cần bỏ bạn đầu đầu tư máy móc và các dụng cụ cần thiết. Sau đó làm một đợt quảng bá dịch vụ với làng xã, phường. Nếu bạn làm tốt người ta sẽ không quên và ghé thăm bạn thường xuyên.

Cửa hàng giặt là khô ở vùng quê nông hiện nay được đánh giá cao. Bạn có thể nghiên cứu  tham khảo thị trường để đầu tư cho việc kinh doanh kiếm thu nhập của mình. Chúng tôi tin các bạn sẽ thành công !

3. Làm giàu nhanh với bán xôi vỉa hè

Chỉ cần một góc nhỏ bán hàng xôi trên vỉa hè cũng đủ làm giàu có thu nhập đến hàng 8 – 9 triệu đồng/tháng. Chuyện khó tin phải không các bạn? Nhưng lại hoàn toàn có thật ở Việt Nam.

Bán xôi vỉa hè – mức đầu tư thấp nhất.

Hiện nay hình thức kinh doanh các quán vỉa hè đang được phổ biến phát triển mạnh mẽ. Nhất là ở các thành phố lớn và đông dân cư. Với sự linh động về địa điểm, thời gian cũng như nhu cầu của con người càng tăng lên. Thì nhiều người đã chọn bán xôi vỉa là một hình thức làm giàu với số vốn bỏ ra cực kì ít.

Với việc bán vỉa hè, bạn chỉ cần một số vốn từ 10-15 triệu đồng là có thể thoải mái cho việc đầu tư rồi:

Từ đồng vốn trên các bạn chuẩn một chiếc xe đẩy bán xôi linh động để thuận tiện cho việc di chuyển. Cứ như vậy các bạn hàng ngày đã kiếm được thu nhập cho mình rồi. Chúc các bạn thành công!

Làm giàu từ bán xôi vỉa hè Chuyện khó tin phải không các bạn? Nhưng lại hoàn toàn có thật ở Việt Nam.

Làm giàu từ bán xôi vỉa hè Chuyện khó tin phải không các bạn? Nhưng lại hoàn toàn có thật ở Việt Nam. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

4. Làm giàu từ tay trắng không khó

Bạn có thể thất bại tay trắng trong việc làm ăn thất bại. Bạn có muốn từ bàn tay trắng kiên trì để làm giàu không. Các bạn hãy bắt đầu lại tham khảo những kiến thức, kỹ năng và công sức. Để bắt đầu kiếm tiền từ những điều nhỏ bé trong bài viết của chúng tôi nhé.

4.1 Cách làm giàu nhanh từ sản phẩm đan thêu thủ công

Hiện nay, các sản phẩm đan thêu thủ công luôn được đánh giá cao trên thị trường. Chúng có thể dùng làm vật trang trí, quà tặng, đồ kỷ niệm. Giá của mỗi sản phẩm dao động từ 30.000đ – 80.000đ hoặc đắt hơn. Nó tùy thuộc vào tay nghề, chất liệu, độ hoàn thiện và thời gian chế tác các sản phẩm.

Các bạn có thể đầu tư vào nghề này vì không mất quá nhiều tiền bạc, công sức. Chỉ cần phát triển thị trường kinh doanh thật tốt. Bạn có thể liên kết với  các cửa hàng trưng bày sản phẩm. Hoặc đăng bán trên các kênh mạng xã hội vì lượng khách hàng tiềm năng ở đây khá lớn. Các bạn giới thiệu và định giá các sản phẩm của mình cao hơn bởi tính độc đáo, mới lạ của sản phẩm.

Trong quá trình kinh doanh nên cân nhắc sử dụng thêm các phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay. Nó sẽ giúp bạn quản lý tốt các hoạt động xuất nhập hàng hóa, kiểm soát đơn hàng.  Một cách hiệu quả khi bạn để trải nghiệm toàn bộ tính năng của phần mềm.

4.2 Kinh doanh trà đá, trà chanh vỉa hè mỗi ngày.

Kinh doanh trà đá không cần vốn quá nhiều, chỉ cần khởi nghiệp với vốn ít ỏi

Kinh doanh trà đá không cần vốn quá nhiều, chỉ cần khởi nghiệp với vốn ít ỏi (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Trà đá – Trà chanh vỉa hè không còn xa lạ với chúng ta vì nó là thức uống bình dân của tất cả mọi người. Chỉ cần có một địa điểm đông người qua lại như:  trường học, hay cạnh một hàng ăn, cổng bệnh viện, hàng quán đông đúc. Thêm vài chiếc ghế nhựa là bạn đã có thể mở được một quán trà đà vỉa hè.

Để mở 1 quán trà đá vỉa hè bạn có thể tham khảo những bước sau.

4.2.1. Tìm địa điểm bán trà đá:

Sẽ đắt hàng nếu bạn chọn địa điểm mở gần trường đại học, trường cấp 3, bệnh viện. Khu dân cư đông, văn phòng đông đúc, thuận lợi giao thông đi lại. Mở quán trà đá bạn không cần thuê mặt bằng, hàng quán lớn. Mà chỉ cần vài mét vuông  nhỏ là đủ, vốn ít nhưng kinh doanh thu lãi khá cao.

Bạn cũng cần  lưu ý đừng mở quán quá xa nhà để đỡ tiền vận chuyển, tiền gửi đồ. Vì mở quán trà đá cũng cần khá nhiều đồ lặt vặt, lỉnh kỉnh  xa xôi quá cũng bất tiện.

4.4.2. Chuẩn bị vốn kinh doanh:

Kinh doanh trà đá không cần vốn quá nhiều, chỉ cần khởi nghiệp với vốn ít ỏi. Tùy điều kiện có thể từ 2 – 3 triệu thậm chí có nhiều bạn bán trà đá chỉ với số vốn dưới 1 triệu.

Số tiền vốn dùng để mua cốc chén, ghế nhựa, phích nước, ấm pha trà. Nguyên liệu đồ uống, mua hàng chè, thuốc, đá, kẹo, bánh.

Dù kinh doanh ở đâu bạn cũng nên dành ra 500.000/tháng (chi phí quan hệ đối ngoại). Ở một số nơi, lực lượng trật tự phường  sẽ gây phiền nhiễu. Cố gắng quan hệ tốt kể cả bằng vật chất và quen biết thân thiết.

5. Kết luận

Ngoài 4 ý tưởng làm giàu từ buôn bán kinh doanh, trồng trọt, chăn nuôi thì còn vô vàn những cách kinh doanh khác. Với việc bản thân không ngừng tự học hỏi, cải thiện kỹ năng bản thân, nghiên cứu, tìm tòi.Tham khảo wed  chiasekienthuc365.net để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác các bạn nhé. Bạn sẽ nhanh chóng tìm ra được con đường làm giàu phù hợp nhất cho bản thân mình. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

giàu từ nông nghiệp, nông thôn có thể không?

Làm giàu không khó – cách làm từ nhiều nghề khác nhau.

Làm giàu từ chứng khoán và nhiều cách làm giàu khác

Chia sẻ bài viết

Admin An Khang

Hãy đọc, hãy học, hãy làm!
Hãy làm những việc nhỏ khi nó còn dễ, và hãy làm những việc lớn khi nó còn nhỏ. Nếu bạn chưa làm được hãy chia sẻ với chúng tôi, Chiasekienthuc365 sẽ hỗ trợ bạn!

222 bình luận

Một vài lưu ý trước khi comment :
Chúng tôi sẽ ẩn email của các bạn. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 24h!
Nếu bạn sử dụng tên ảo có kèm từ khoá hoặc link chúng tôi xin phép không hiển thị / chấp nhận comment của bạn.
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật