Hướng dẫn làm người tí hon bằng photoshop siêu dễ thương

Hiện nay có rất nhiều phong cách chụp ảnh đa dạng và độc đáo. Cách làm người tí hon bằng photoshop cũng đang được đánh giá cao tạo nên một bức hình hoàn hảo.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách áp dụng. Để có ra một bức hình đầy nghệ thuật và dễ thương này. Hãy cùng chiasekienthuc365.net tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Hướng dẫn làm người tí hon bằng photoshop siêu dễ thương

Tìm hiểu về phần mềm trước khi thực hiện

Điều bắt buộc trong khi làm người tí hon bằng photoshop. Đó chính là bạn phải có được phần mềm photoshop CS6 hoặc photoshop CC nhé. Do nguyên nhân là vì 2 bản này có hỗ trợ chức năng Tilt- Shift khá hay nên hãy áp dụng. 

Tất cả đều có cái phông nền cần ghép là có chút liên quan hay tương thích cơ bản với hình muốn ghép. Để ghép vào đỡ bị nhìn như ảo và không hợp lý.

Bạn cần khởi động phần mềm photoshop của bạn lên trước. Sau đó mới thực hiện các bước tiếp theo để làm người tí hon bằng photoshop.

Cách thực hiện làm người tí hon bằng photoshop

Tách hình của bạn ( hình người)

Đầu tiên bạn nên dùng công cụ pen tool để tách hình mẫu bạn muốn ghép. Hãy thực hiện bằng cách chọn biểu tượng pen tool icon giống như đầu cây bút máy.

Sau đó các bạn nhấn chuột trái từng đoạn nối với nhau bao quanh chủ thể muốn sao chép thành một vòng kín nhé.

Tìm hiểu về phần mềm trước khi thực hiện

Chọn toàn bộ vùng đã khoanh

Ngay sau khi đã dùng pen tool để bao quanh được hết vùng chọn thì các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter. Để tạo ra vùng chọn nhé. Đến đây nếu ở trong  vùng  bạn chọn mà bạn còn một số chỗ muốn loại bỏ bớt. Các bạn vẫn dùng pen tool như bước vừa rồi để tạo vùng chọn sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + alt + enter nhé. 

Trường hợp lấy thêm vùng chọn

Ngược lại nếu muốn lấy thêm vùng chọn thì bạn vẫn dùng pen tool và sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + enter để thực hiện. Sau khi nhấn Ctrl + Enter ta sẽ được vùng chọn như hình dưới.

Tìm hiểu về phần mềm trước khi thực hiện

Thực hiện thay thông số chọn to nhỏ của hình mẫu

Sau khi đã có vùng chọn thì các bạn Vào Select -> Sau đó chọn Modify-> Sau đó chọn Feather. ( Hoặc các bạn có thể bấm tổ hợp phím tắt là Shift + F6). Các bạn chọn thông số Feather Radius tầm 0.2-2 Pixel tùy bạn. Sau đó bấm OK.

Copy ảnh mẫu để chèn vào ảnh có sẵn – Làm người tí hon bằng photoshop

Tiếp sau đó các bạn nhấn phím Ctrl +C để copy vùng chọn đó vào bộ nhớ đệm. Các bạn chuyển qua hình ảnh phông nền mà bạn muốn ghép qua. Bấm phím Ctrl + V để dán vùng chọn đó lên phông nền nhé. 

Và đến khi bạn dán vào hình sẽ không được đúng vị trí. Các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl +T để kéo to nhỏ vùng chọn và di chuyển sao cho hợp vị trí của phông nền.

Hướng dẫn làm người tí hon bằng photoshop siêu dễ thương

Tùy chỉnh cho bức hình đẹp hơn

Khi đã dán vào và di chuyển được vị trí hợp lý. Lúc này bạn sẽ thấy hình rất ảo vì giống như mẫu trên ví dụ trên đang lơ lửng trên phông nền vậy. Việc bây giờ của ta bây giờ là tạo đổ bóng làm sao để nhìn như mẫu ngồi trên phông nền hài hòa nhất.

Các bạn nhấn Ctrl +Shift +N để tạo 1 layer mới và kéo layer này xuống phía dưới layer mẫu mà bạn vừa copy qua.

Tìm hiểu về phần mềm trước khi thực hiện

Gộp layer để làm người tí hon bằng photoshop – Làm người tí hon bằng photoshop

Tiếp theo các bạn gộp 3 layer trên lại bằng cách giữ phím Ctrl và click 3 cái lại. Sau đó nhấn phím Ctrl + E đổ gộp 3 layer lại. Việc tiếp theo là các bạn vào Filter-> . Sau đó vào Blur Gallery-> chọn Tilt-Shift để mở hiệu ứng Tilt- Shift này có tác dụng làm bức hình như thu nhỏ lại. Vì sẽ làm mờ phần phía trước và phía sau chủ thể nhằm nhấn mạnh cho chủ thể hơn.

Hướng dẫn làm người tí hon bằng photoshop siêu dễ thương

Tìm hiểu về phần mềm trước khi thực hiện

Sau khi xong các bạn nhấn OK và chờ vài giây để chương trình xử lý nhé.  Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công.

 

Admin An Khang

Hãy đọc, hãy học, hãy làm!
Hãy làm những việc nhỏ khi nó còn dễ, và hãy làm những việc lớn khi nó còn nhỏ. Nếu bạn chưa làm được hãy chia sẻ với chúng tôi, Chiasekienthuc365 sẽ hỗ trợ bạn!