Hướng dẫn cài đặt Preset nhanh chóng trong Lightroom

Bạn đang muốn cài đặt Preset để tiện lợi hơn trong việc thực hiện chỉnh sửa ảnh. Cũng như biết cơ bản cách sử dụng Preset trong Lightroom, nhưng chưa biết làm sao để hiểu rõ. Vậy hãy tham khảo thông tin bài viết sau đây, để có thêm các thông tin bổ ích nhất.

hướng dẫn

Các bước cài đặt Preset thông qua Developer trên ứng dụng

Trường hợp này, bạn muốn có thể cài đặt và trực hiện dễ dàng thoải mái có thể trải qua các bước như:

Hướng dẫn cài đặt trong Lightroom

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở Lightroom -> Sau đó lựa chọn thẻ Develop.

trong phần này, các bạn cần phải thực hiện, Import một bức ảnh vào, sau đó mới có thể bắt đầu sử dụng được tính năng Import Presets trong Lightroom.

Hướng dẫn cài đặt Lightroom

Bước 2: Bạn nhìn ở phía bên trái ứng dụng Lightroom, có thể dễ dàng nhìn thấy có phần Presets. Sau đó các bạn hãy click chuột phải vào đó và lựa chọn Import.

Bước 3: Tại bước này các bạn hãy lựa chọn thư mục, đảm bảo thư mục đó có chứa Presets mà các bạn đã tải về. Ngay tại đây, bạn hãy vào mục Import và các bạn có thể lựa chọn. Đồng thời Import một lúc nhiều Presets khác nhau.

Bước 4: Ở bước này sau khi các bạn đã hoàn tất quá trình Import, thì nó sẽ hiển thị lên ở mục Presets ở bên góc trái của màn hình. 

Cài đặt Preset – Trong này các bạn chỉ cần nhấp vào từng mục Presets đã lựa chọn, sau đó có thể dùng  để có thể áp dụng màu của Presets lên bức hình mà mình mong muốn.

Hướng dẫn cài đặt Preset nhanh chóng trong Lightroom

Hướng dẫn cách để thực hiện cài đặt Preset thủ công

Nếu bạn muốn có thể cài đặt Preset thủ công, thì các bạn cần phải thực hiện tải Preset lightroom download. Rồi mới bắt đầu tiến giải nén file vừa mới tải về.

Tiếp tục thao tác bước tiếp theo, các bạn hãy copy các thư mục -> Develop Presets của Lightroom, Thông thường thì bạn nên thực hiện theo đúng đường dẫn C:\Users\\AppData\Roaming\Adobe\Lightroom\Develop Presets.

Tùy thuộc vào khả năng thực hiện cũng như mong muốn hoàn tất, bạn có thể lựa chọn cài đặt Preset hình thức tải thủ công, hoặc tải thông qua ứng dụng tùy thích.

Hướng dẫn cài đặt Preset nhanh chóng trong Lightroom

Cách sử dụng Preset trong lightroom dễ dàng

Để sử dụng Preset trong lightroom bạn cần phải tuân thủ theo những bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tại vị trí tab Library trong Lightroom, bạn hãy tiến hành Import một hình ảnh bất kỳ mà bạn có. Lưu ý nếu trong trường hợp không có hình ảnh nào. Thì hãy Panel Presets sẽ không được kích hoạt để sử dụng. Nên bạn bắt buộc phải cho ảnh vào đây.

Bước 2: Hãy chuyển sang tab Develop sẽ có Panel Presets. Nếu trường hợp bạn thực hiện mà không có các bạn hãy tiến hành mở Menu Window -> Panels -> Presets.

Tiếp đến, là bạn hãy click vào dấu “+” ở vị trí góc bên phải Panel Presets, click chọn “Import Presets…” nếu bạn muốn thêm Preset từ nguồn sẵn có bên ngoài.

Bước 3: Trong bước này bạn lựa chọn “Create Preset…”, nếu như bạn muốn tạo ra một preset mới theo thông số của các bạn tự điều chỉnh.

Lightroom

Bước 4: Ngay sau khi các bạn đã tiến hành thêm mới, bạn chỉ cần click chuột vào mục preset đó. Từ đây nó sẽ tự động hình của bạn sẽ được thay đổi theo bộ lọc màu preset. Hài hòa và cân đối.

Trường hợp bạn muốn bức hình của mình bạn chỉ cần bấm nút áp dụng Preset. Hoặc muốn trở lại bình thường ấn ngay vào nút Reset là xong.

Với cách cài đặt Preset đơn giản này, chắc chắn bạn sẽ có được những tấm hình đẹp cuốn hút và ấn tượng.

 

Admin An Khang

Hãy đọc, hãy học, hãy làm!
Hãy làm những việc nhỏ khi nó còn dễ, và hãy làm những việc lớn khi nó còn nhỏ. Nếu bạn chưa làm được hãy chia sẻ với chúng tôi, Chiasekienthuc365 sẽ hỗ trợ bạn!
Một vài lưu ý trước khi comment :
Chúng tôi sẽ ẩn email của các bạn. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 24h!
Nếu bạn sử dụng tên ảo có kèm từ khoá hoặc link chúng tôi xin phép không hiển thị / chấp nhận comment của bạn.
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật