Hướng dẫn sử dụng WPS Presentation (Bài 13)

Hướng dẫn sử dụng WPS Presentation (Bài 13)

Mở đầu

Chào mọi người lại là mình đây. Zero đây! Tiếp tục seris hướng dẫn sử dụng WPS Presentation từ cơ bản đến nâng cao. Bắt đầu

Link tải wps: https://www.wps.com/ 

The Power and Versatility of WPS Presentation

Rearrange the Order of Animation Effects trong wps

Để sắp xếp lại thứ tự các Animation Effect, hãy thực hiện các bước sau: (1) Chọn trang chiếu có Animation Effect cần sắp xếp lại.
(2) Nhấp vào Custom Animation trong tab Animation.
(3) Chọn Animation Effect cần được sắp xếp lại trong cửa sổ tác vụ Custom Animation và kéo nó để tạo thành thứ tự mong muốn.

Remove Animation Effects trong wps

Để xóa Animation Effect, hãy thực hiện các bước sau:
(1) Chọn Animation Effect mà bạn muốn xóa trong cửa sổ tác vụ Custom Animation.
(2) Nhấp Delete hoặc nhấp chuột phải và chọn Delete trong danh sách thả xuống

Set Motion Path Animations trong wps

Hàm Motion Path tạo đường dẫn Animation Effect cho văn bản và các đối tượng khác để theo dõi. Người dùng có thể sử dụng các đường dẫn mặc định, chỉnh sửa các đường dẫn mặc định hoặc tạo các đường dẫn chuyển động tùy chỉnh của riêng họ.

Apply Default Motion Path trong wps

Hàm Motion Path gán một đường dẫn cho văn bản và các đối tượng theo dõi. Để tạo Animation Effect đường dẫn chuyển động, hãy làm theo các bước sau:
(1) Chọn một slide có văn bản hoặc các đối tượng khác mà bạn muốn gán đường dẫn và chọn văn bản hoặc đối tượng.
(2) Trong tab Animation , nhấp vào Custom Animation để mở cửa sổ tác vụ Custom Animation.
(3) Trong cửa sổ tác vụ Custom Animation, nhấp vào Thêm hiệu ứng, chọn Motion Path và chọn đường dẫn cho văn bản hoặc đối tượng.

Adjust the Size of Motion Path trong wps

Đường dẫn chuyển động được coi là đối tượng trong Presentation Kingsoft và có tám điểm kiểm soát khi chúng được chọn. Kết quả là, kích thước, vị trí và xoay của các đường chuyển động được điều chỉnh. Kích thước của cả đường dẫn mặc định và tùy chỉnh có thể được điều chỉnh theo các bước sau:

(1) Chọn đường dẫn cần chỉnh sửa.
(2) Trong tab Animation , nhấp vào Custom Animation để mở cửa sổ tác vụ Custom Animation.
(3) Trong cửa sổ tác vụ Custom Animation, nhấp vào More Animation và chọn Motion Path. Nhấp vào Draw Motion Path và chọn một đường dẫn trong danh sách thả xuống.
(4) Nhấp vào đường dẫn và tám điểm điều khiển sẽ xuất hiện
(5) Chọn một trong những điểm kiểm soát và kéo nó để điều chỉnh kích thước của đường dẫn.

Adjust the Position of Motion Path trong wps

Sau khi chọn đường dẫn chuyển động, con trỏ sẽ trở thành khi bạn di chuyển chuột qua nó. Nhấp chuột trái và kéo nút chuột để di chuyển đường dẫn. Tuy nhiên, văn bản hoặc đối tượng được liên kết với đường dẫn sẽ không di chuyển. Khi hình động phát, đối tượng tương ứng sẽ bắt đầu từ đầu đường dẫn, di chuyển dọc theo đường dẫn và đến cuối đường dẫn. Văn bản hoặc đối tượng sẽ di chuyển theo đường dẫn nếu đường dẫn chuyển động được mở khóa. Theo đó, văn bản hoặc đối tượng sẽ không di chuyển khi đường dẫn chuyển động bị khóa. Để khóa đường dẫn chuyển động, hãy làm theo các bước dưới đây:
(1) Chọn đường dẫn.
(2) Trong cửa sổ tác vụ Custom Animation, chọn Locked trong hộp danh sách thả xuống Path
(3) Nhấp vào nút Trình chiếu hoặc nhấn F5 để xem hoạt hình. Bạn sẽ thấy rằng văn bản hoặc đối tượng sẽ nhảy đến điểm bắt đầu của đường chuyển động trong hàng đợi.

Transition effect trong wps

Transition Effect là các hiệu ứng đặc biệt xảy ra giữa các slide trong chế độ Slide Show. Kingsoft Presentation 2016 cung cấp 58 Transition Effect khác nhau để đáp ứng hầu hết tất cả các nhu cầu của bạn. Chế độ xem Sắp xếp Slide phục vụ như một cách thuận tiện để xem tất cả các trang chiếu trong bản trình bày của bạn để chèn các Transition Effect.

Set the Transition Effect trong wps

Trong tab Animation , có các bản xem trước của các loại Transition Effect khác nhau có sẵn. Cửa sổ tác vụ hiệu ứng cung cấp các tùy chọn bổ sung cho các Transition Effect, bao gồm loại chuyển tiếp, tốc độ và âm thanh.

Apply Transition Effect to A Slide

Mỗi slide có thể có một Transition Effect duy nhất trong Presentation Kingsoft. Trong ví dụ sau, Transition Effect Wedge sẽ được áp dụng cho một slide mới. Các bước như sau:
(1) Trong tab Xem, bấm vào Slide Sorter. Một cách khác là nhấp vào nút Slide Sorter View, nằm ngay bên dưới cửa sổ để chuyển sang Slide Sorter View.
(2) Mở tab Animation và nhấp vào Transition Effect. Cửa sổ tác vụ Slide Transition sẽ xuất hiện ở bên phải.
(3) Chọn trang chiếu và chọn Wedge trong phần Apply to Selected Slides đã chọn trong cửa sổ tác vụ Slide Transition
(4) Trong phần Modify Transition, nhập 00.25 trong phần Speed và Appclause trong danh sách thả xuống Sound.
(5) Chọn Loop Until Next Sound Begin ngay dưới danh sách âm thanh. (6) Chọn hộp kiểm On Mouse Click trong phần Advance Slide. Sau khi hoàn tất cài đặt, một biểu tượng hoạt hình sẽ xuất hiện ở phía dưới bên phải của slide.

Apply Transition Effect to Multiple Slides

Kingsoft Presentation cung cấp các cách khác nhau để áp dụng Transition Effect cho nhiều slide cùng một lúc.
Áp dụng Transition Effect cho các trang chiếu không liền kề
Để áp dụng Transition Effect cho nhiều trang trình bày cùng một lúc, hãy làm như sau:
(1) Trong tab Animation , nhấp vào Transition Effect. Cửa sổ tác vụ Slide Transition sẽ xuất hiện ở bên phải.
(2) Giữ phím và chọn các trang chiếu không liền kề.
(3) Chọn Wedge trong phần Apply for selected Slide trong cửa sổ tác vụ Slide Transition. Trong phần Modify Transition, nhập 00.25 trong phần Speed và Applause trong danh sách thả xuống Sound. Chọn hộp kiểm On Mouse Click trong phần Advance Slide. Sau khi hoàn tất cài đặt, một biểu tượng Animation sẽ xuất hiện ở phía dưới bên phải của các trang chiếu đã chọn.

Áp dụng Transition Effect cho tất cả các trang chiếu
(1) Mở tab Animation và nhấp vào Transition Effect. Cửa sổ tác vụ Slide Transition sẽ xuất hiện ở bên phải.
(2) Chọn một slide.
(3) Chọn Wedge trong phần Apply to selected slide trong cửa sổ tác vụ Slide Transition. Trong phần Modify Transition, nhập 00.25 trong phần Speed và Appclause trong danh sách thả xuống Sound. Chọn hộp kiểm On Mouse Click trong phần Advanced Slide.
(4) Nhấp vào Apply to All Slide. Sau khi hoàn tất cài đặt, một biểu tượng Animation sẽ xuất hiện ở phía dưới bên phải của tất cả các trang chiếu. Mẹo: Khi bản trình bày chứa nhiều chủ, nút Apply to Master sẽ xuất hiện trong cửa sổ tác vụ Slide Transition. Nhấp vào nút để áp dụng các Transition Effect cho bản gốc tương ứng.

Tạm kết

Mình xin gác bút tại đây.Hẹn gặp các bạn trong bài viết lần sau!

Link phần trước: https://chiasekienthuc365.net/hoc-powerpoint/huong-dan-su-dung-wps-presentation-bai-12/

Admin An Khang

Hãy đọc, hãy học, hãy làm!
Hãy làm những việc nhỏ khi nó còn dễ, và hãy làm những việc lớn khi nó còn nhỏ. Nếu bạn chưa làm được hãy chia sẻ với chúng tôi, Chiasekienthuc365 sẽ hỗ trợ bạn!