Excel online cách sử dụng đơn giản và hiệu quả trong ứng dụng văn phòng

Excel online là một phần mềm bảng tính bao gồm các tiện ích như một phần của bộ phần mềm văn phòng. Dựa trên nền tảng web được cung cấp bởi Microsoft. Nó cũng cho phép người sử dụng lựa chọn tải nội dung về thiết bị hoặc lưu trữ trực tuyến trên hệ thống OneDrive. Bài viết dưới đây, chiasekienthuc365.net sẽ chia sẻ với các bạn tất tật về Excel online. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Excel online là gì?

Excel online là một phần mềm bảng tính bao gồm các tiện ích như một phần của bộ phần mềm văn phòng. Dựa trên nền tảng web được cung cấp bởi Microsoft.

Excel online  là một phần mềm bảng tính bao gồm các tiện ích như một phần của bộ phần mềm văn phòng. Dựa trên nền tảng web được cung cấp bởi Microsoft. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Ứng dụng này hỗ trợ phù hợp với nhiều định dạng file Microsoft Excel. Cho phép người dùng tạo mới và chỉnh sửa các file trực tuyến. Với những người khác trong cùng một khoảng thời gian thực.

Chỉnh sửa trên Excel online được theo dõi bởi người dùng được cấp quyền xem và truy cập. Trên ứng dụng này thường có các quyền cơ bản cho người quản trị, người chỉnh sửa và người xem. Vị trí của biên tập viên được biểu thị bằng màu sắc và con trỏ dành riêng cho biên tập viên. Cùng với đó là hệ thống quyền điều chỉnh những gì người sử dụng có thể làm. 

2. Cách sử dụng Excel online đơn giản và hiệu quả

Tính năng của Excel Online cũng tương tự như excel trên máy tính. Có thể hỗ trợ hàng loạt bảng thống kê số liệu mang đến cho người dùng nhiều tiện ích. Dễ sử dụng  Excel online thì đầu tiên chúng ta cần tiến hành tải ứng dụng này như sau

2.1 Cách tạo tài khoản Excel online

Bước 1: Bạn truy cập ứng dụng Excel online trên trang chủ Microsoft.

Tiếp đến bước 2: Tiếp đó bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản Microsoft. Có thể dùng hotmail hay outlook để đăng nhập.

Bước 3: vào được đến trang tính hãy chọn sổ làm việc trống mới. Nếu bạn đang muốn mở một file Excel mới để bắt đầu công việc. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa theo ý muốn như bản Excel trên máy tính của bộ Microsoft Office.

2.2 Cách tạo cửa sổ mới trên Excel Online

Tạo bảng tính miễn phí trong tính năng hiện đại . Những tính năng cải tiến giúp làm nổi bật dữ liệu qua các biểu đồ và đồ thị đầy màu sắc  (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Tạo bảng tính miễn phí trong tính năng hiện đại . Những tính năng cải tiến giúp làm nổi bật dữ liệu qua các biểu đồ và đồ thị đầy màu sắc  (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Bước 1: Để soạn thảo văn bản trên Excel online người sử dụng hãy chọn sổ làm việc trống mới. Tuy nhiên, ở thao tác này người dùng đều không thể tạo ngay một file Excel Online mới. Bạn sẽ được đề xuất chuyển tới OneDrive. Bạn hãy di chuyển sang OneDrive để tiếp tục các thao tác tiếp theo nhé!

Bước 2: Trong giao diện OneDrive (một ổ đĩa) người dùng chọn mới sổ làm việc Excel để tạo một file mới. Ở bên trên cùng của các công cụ tạo bảng tính chỉnh sửa bảng biểu, nhập dữ liệu, chèn ảnh đều,… Được hiển thị giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn.

3. Ưu điểm khi sử dụng Excel online

Tạo bảng tính miễn phí trong tính năng hiện đại Excel online. Những tính năng cải tiến giúp làm nổi bật dữ liệu qua các biểu đồ và đồ thị đầy màu sắc. Công thức được tích hợp sẵn bảng tính tổng hợp và cho phép người dùng tùy chọn định dạng.  Để giúp người dùng tiết kiệm thời gian và đơn giản về các thao tác hơn trên bảng tính thông thường. Điểm đáng chú ý là tất cả đều được miễn phí và cách sử dụng rất dễ không yêu cầu kỹ thuật cao siêu.

Microsoft mang đến chức năng tương tự cho trang web. Cho phép người dùng truy cập công việc trực tuyến trên thiết bị tương thích bất kỳ nào đó. Thay vì chỉ thực hiện máy vi tính Office đã được cài đặt trên đó.

Bạn có thể truy cập tạo và chỉnh sửa bảng tính trực tuyến của mình ở mọi nơi. Từ điện thoại, máy tính, máy tính bảng, ngay cả khi không có kết nối với hình thức truy cập ngoại tuyến khác.

Tự động lưu lại dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả. Tất cả các thay đổi của người dùng trên  Excel online sẽ tự động được lưu khi bạn nhập. Ngoài ra bạn có thể sử dụng lại lịch sử. Sửa đổi để xem văn bản cũ của cùng một bảng tính và sắp xếp theo ngày.

Trên cùng một ứng dụng cho phép nhiều người có thể truy cập cùng một lúc. Tiến hành cùng chỉnh sửa trên cùng một bảng tính không cần lưu lại nhiều lần. Đây là một ưu điểm quan trọng trên excel online 

4. Hướng dẫn dùng Office Online trên Chrome

Bước 1: Người dùng cài đặt tiện ích Office Online ( trực tuyến). Theo đường link add to chrome trên trình duyệt Chrome.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong tiện ích nhấn vào biểu tượng  tại thanh truy cập trình duyệt. Người dùng sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản Microsoft. Lúc này bạn nhấn chọn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Nhập thông tin tài khoản Microsoft nếu chưa có thì bạn cần tạo tài khoản Microsoft mới.

Bước 3: Tiếp theo người dùng cần đồng ý. Để tiện ích truy cập vào một số quyền cơ bản trong giao diện nhấn Yes để đồng ý.

Bước 4: Chỉ bằng thao tác đơn giản như vậy. Bạn đã kết nối tài khoản Microsoft thành công với tiện ích Office rồi. Khi bạn nhấn vào biểu tượng tiện ích ở cuối thanh truy cập. Địa chỉ bạn sẽ nhìn thấy các danh sách trong công cụ soạn thảo trực tuyến.

5. Cách tạo trang Google Sheets Excel trực tuyến

Thay vì phải cài đặt Microsoft Excel với các dung lượng khác nhau. Người dùng chỉ cần tạo trang Google Sheets Excel ( trang tính). Là có thể lập bảng biểu và thống kê số liệu.

Đây là ưu điểm vượt trội của Google Sheets Excel. Việc tự động lưu văn bản, số liệu  mỗi khi người dùng nhập . Tránh sai sót hoặc các tình huống quên lưu bảng biểu. Cách tạo trang Google Sheets Excel tương đối giống với tạo trang Google Docs Word. Bạn chỉ cần thực hiện  1 bước nhỏ sau đây.

Bước 1: Nhập tài khoản Google của bạn. Ví dụ thuydan@thaithuy.edu.vn

Bước 2: Nhập mật khẩu của bạn trên Google và nhấn tiếp theo.

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập vào biểu tượng lưới cạnh tên tài khoản Google. Trên Google Sheets Excel (trang tính) có các tính năng như chèn biểu đồ. Kẻ vẽ nhập số liệu tương tự Excel. Số liệu của bạn cũng tự động lưu vào Google Drive tránh trường hợp bị mất dữ liệu.

6. Cách gửi trang tính qua Outlook từ ứng dụng Excel online

 Ex ol  có chức năng hỗ trợ bạn gửi email một trang tính bằng lệnh Send to Mail Recipient. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

 Ex ol  có chức năng hỗ trợ bạn gửi email một trang tính bằng lệnh Send to Mail Recipient. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

6.1. Cách gửi một trang tính như qua ứng dụng mail bằng lệnh Send To Mail Recipient ( gửi đến người nhận).

Excel có chức năng hỗ trợ bạn gửi email một trang tính bằng lệnh Send to Mail Recipient. Nếu bạn sử dụng Excel 2007, 2010, 2013,… Đầu tiên bạn cần thêm lệnh Send to Mail Recipient vào Quick Access Toolbar (thanh công cụ truy cập nhanh).

B1: Nhấp vào biểu tượng Customize Quick Access Toolbar (tùy chỉnh thanh công cụ truy cập nhanh). Chọn More Commands (nhiều lệnh hơn).

Bước 2. Trong hộp thoại Excel Options chọn Commands Not in the Ribbon (các lệnh không có truy cập Ribbon). Trong danh sách tùy chọn Choose Commands from. Sau đó chọn Send to Mail Recipient (người nhận). Nhấn nút Add ->> để thêm lệnh này cuối cùng nhấn OK để lưu cài đặt.

Bước 3. Lệnh Send to Mail Recipient (gửi đến người nhận). Vừa được chèn vào Send to Mail Recipient.

Bước 4. Bạn click biểu tượng gửi tới người nhận một hộp thoại hiện lên trong Email. Đánh dấu chọn Send the current sheet as the message body (dưới dạng nội dung thư). Nhấn OK.

Bước 5. Một hộp chỉnh sửa nội dung Gmail hiển thị trên dữ liệu bảng tính. Bạn có thể nhập tên người nhận lời giới thiệu, tiêu đề vào các ô tương ứng.

Bước 6. Nhấn Send this Sheet để gửi trang tính này tới người nhận cụ thể.

6.2 Gửi trang tính đơn lẻ từ Excel bằng VBA Code.

B 1: Kích hoạt trang tính bạn muốn gửi.

B 2. Nhấn giữ phím Alt + F11, cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications mở ra.

B 3. Chèn Module và dán đoạn mã vào Module Window.

B 4. Click F5 để chạy mã một hộp thoại hiện ra chọn Allow (cho phép) khi thanh tiến trình hoàn tất. Sau đó trang tính hiện tại đã được gửi tới người nhận bằng tệp văn bản đính kèm.

7. Hướng dẫn tải Microsoft Excel 365 Excel online

Những ưu điểm vượt trội và cách sử dụng excel online đơn giản và miễn phí. Hy vọng những kiến thức chúng tôi chia sẻ ở trên giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Những ưu điểm vượt trội và cách sử dụng excel online đơn giản và miễn phí. Hy vọng những kiến thức chúng tôi chia sẻ ở trên giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

7.1. Tính năng của Excel trên Web

– Chia sẻ các tập tin trên bảng tính của bạn với người khác. Cũng như cộng tác và chỉnh sửa tập tin bảng tính được chia sẻ.

– Lưu tập tin bảng tính dưới dạng: tệp Excel Workbook (xlsx), Excel 97-2003 (xls) ( sổ làm việc Excel). Tập tin bảng tính excel binary workbook (xlsb). Open Document Spreadsheet (ods) ( sổ làm việc nhị phân). Và tập tin bảng tính bật macro (xlsm).

– Tải bản sao cứng về máy tính ở định dạng ods Excel online

– Tạo PivotTables bảng tính toán  đồ thị PivotCharts và hầu hết các kết nối dữ liệu.

– Các bảng biểu bảng tính có tính năng tùy chọn và thiết kế giống như ở bản tải về máy tính.

7.2. Sự khác biệt giữa Excel trên Web và ứng dụng Excel 365

Mặc dù hầu hết các tính năng đều giống nhau nhưng có thể có một vài sự khác biệt. Nếu bạn tải các tính năng bảng tính lên và xem trên trình duyệt.

+ Một số chức năng điều khiển như ActiveX sẽ chặn không cho xem tập tin bảng tính trực tuyến.

+ Mặc dù có thể chỉnh sửa tính năng bảng tính có dữ liệu xác thực. Nhưng lại không thể thiết lập trên trình duyệt.

+ Không phải phông chữ  nào cũng hiển thị tương tự. Nếu tập tin bảng tính sử dụng phông chữ không có trên máy tính của bạn. Lúc này một phông chữ khác sẽ được sử dụng để thay thế.

+ Thừa kế macro ác tính năng sẽ không hiển thị trên trình duyệt web.

+ Nếu nhiều người cùng đăng nhập vào bảng tính thì chức năng khôi phục không hoạt động được.

+ Tính toán bảng tính được mã hóa hoặc được đặt mật khẩu sẽ không mở ra trên trình duyệt. Tuy nhiên nếu chỉ là một bảng tính được bảo vệ thì vẫn có thể xem trực tuyến.

8. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về Excel online. Những ưu điểm vượt trội và cách sử dụng excel online đơn giản và miễn phí. Hy vọng những kiến thức chúng tôi chia sẻ ở trên giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Áp dụng vào công việc hàng ngày. Nếu thấy đây là bài viết cần thiết với công việc của bạn thì đừng quên like và chia sẻ những bài viết của chiasekienthuc365.net cho bạn bè. Để chúng tôi có thêm các bài viết chia sẻ khác tiếp theo nhé. Trân trọng cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bạn đọc quan tâm

Admin An Khang

Hãy đọc, hãy học, hãy làm!
Hãy làm những việc nhỏ khi nó còn dễ, và hãy làm những việc lớn khi nó còn nhỏ. Nếu bạn chưa làm được hãy chia sẻ với chúng tôi, Chiasekienthuc365 sẽ hỗ trợ bạn!