Chỉnh màu trong photoshop chuẩn xác nhất

Rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng nếu chỉ cần chỉnh màu cho hình ảnh. Không cần đến photoshop mà bất cứ phần mềm trên điện thoại di động nào cũng có thể làm được. Tuy nhiên, sau khi đọc bài viết về cách chỉnh màu trong photoshop của chúng tôi. Bạn sẽ thay đổi hoàn toàn quan điểm của mình.

Tăng màu sắc chuẩn xác nhất

Thông thường, khi sử dụng các phần mềm đơn giản để tăng độ đậm nhạt của màu sắc. Thì sẽ không có độ đồng đều, màu thì sáng nhiều hơn, màu thì sáng ít hơn. Điều này sẽ là khá bất cập bởi những điểm tập trung trong bức ảnh sẽ không còn nổi bật nữa.

Tăng màu sắc bằng photoshop

Tăng màu sắc bằng photoshop

Trong thanh công cụ Adjustment, bạn sẽ tìm thấy ô Vibrance. Hãy sử dụng nó để điều chỉnh các chi tiết sao cho hợp lý nhất. Điểm mạnh của Vibrance là nó sẽ tập trung chủ yếu vào các màu sắc ít bão hòa. Những phần đã đủ sáng sẽ không thay đổi quá nhiều.

Một số lưu ý khi dùng cách chỉnh màu trong photoshop như sau:

  • Khi để thiết lập ở mức -100 thì ảnh sẽ biến thành đen trắng nhưng đôi lúc chất lượng không quá cao
  • Bạn nên điều chỉnh tối đa ở mức +15 đến +30 là vừa đủ, nếu quá lạm dụng sẽ khiến bức ảnh bị hỏng
Điều chỉnh trong Vibrance

Điều chỉnh trong Vibrance

Cân bằng trắng với công cụ Levels

Đối với những thợ chụp ảnh bằng máy cơ, việc cân bằng trắng là rất khó khăn khi thực hiện trực tiếp. Do đó công cụ photoshop sẽ là giải pháp tối ưu nhất.

Cân bằng trắng với Levels

Cân bằng trắng với Levels

Trong thanh công cụ Adjustment, bạn nhấn vào mục Levels và chọn Eyedropper. Trong phần mềm sẽ hiển thị 3 thông số, trong đó bạn chọn phần ở giữa để chỉnh cân bằng trắng cho ảnh của mình.

Sau khi chọn Eyedropper xong, bạn chỉ cần nhấn vào một vùng xám trên ảnh. Là phần mềm sẽ ngay lập tức hiểu và thực hiện công việc của mình. Bạn có thể chọn nhiều lần đến khi nào bức ảnh ở trong trạng thái tốt nhất.

Ảnh được cân bằng sẽ dịu mắt hơn

Ảnh được cân bằng sẽ dịu mắt hơn

Điều chỉnh độ tương phản

Đến với cấp độ này, bạn phải thực sự là người có hiểu biết về bố cục và màu sắc trong một bức ảnh. Mục đích của việc chỉnh màu trong photoshop này. Là làm cho sản phẩm trở nên có đậm nét và có phần bớt bằng phẳng hơn. Điều này sẽ khiến cho người xem có cảm giác thuận mắt hơn khi nhìn.

Chỉnh tương phản trong photoshop 

Chỉnh tương phản trong photoshop

Cũng trong phần Levels như chỉnh cân bằng trắng. Bạn sẽ thấy một biểu đồ hiện lên, chỉ cần thay đổi 2 dấu mũi tên ở dưới. Là bạn sẽ khiến bức ảnh của mình có độ tương phản phù hợp hơn.

Để thêm độ tương phản, một mẹo rất được các chuyên gia ưa chuộng. Chính là chỉnh từ phần bên trái vào trong đến khi nào thông số khớp với cụm đầu tiên trong biểu đồ. Tiếp tục làm thao tác tương tự với phần bên trái đến khi nào bức ảnh ở mức hoàn hảo nhất.

Chỉnh màu trong photoshop là một trong những việc quan trọng nhất. Nó sẽ giúp bức ảnh của bạn trở nên có hồn hơn, người xem sẽ có thể tập trung ngay vào phần mà bạn muốn nhấn mạnh. Nắm được 3 cách làm trên đây của chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể khiến bức ảnh RAW của mình trở thành một tác phẩm tuyệt vời.

Xem thêm: Thao tác chỉnh sửa ảnh cơ bản cho người mới bắt đầu

Admin An Khang

Hãy đọc, hãy học, hãy làm!
Hãy làm những việc nhỏ khi nó còn dễ, và hãy làm những việc lớn khi nó còn nhỏ. Nếu bạn chưa làm được hãy chia sẻ với chúng tôi, Chiasekienthuc365 sẽ hỗ trợ bạn!