Chia sẻ những thủ thuật iOS 13 cực hay mà bạn nên biết!

Chia sẻ những thủ thuật iOS 13 cực hay mà bạn nên biết!

Ios 13 đã cập nhật được cho người dùng iPhone khá lâu. Tuy nhiên, có nhiều người dùng vẫn chưa biết hết các tính năng để sử dụng trên iOS 13. Dưới đây là tổng hợp các thủ thuật ios 13. Những thủ thuật này giúp các bạn nâng cấp chiếc iPhone của mình lên tầm cao mới so với phiên bản ios 12 trước đó.

1. Thủ thuật ios 13 sử dụng giao diện Dark Mode

Một trong những tính năng nổi bật trên ios 13 chính là chế độ tối Dark Mode. Tính năng này đem lại giao diện người sử dụng nhiều ưu điểm. Cụ thể là, dễ chịu hơn, có lợi cho mắt và tiết kiệm pin nếu như iPhone của các bạn có trang bị màn hình OLED.

Một điểm thú vị là nếu như ứng dụng nào được cập nhật để hỗ trợ chế độ Dark Mode. Khi người dùng bật Dark Mode trên iOS, sẽ tự động chuyển sang dùng chế độ Dark Mode luôn.

Chế độ Dark Mode rất đẹp, đặc biệt là khi bạn sử dụng iPhone trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Người dùng có thể kích hoạt giao diện Dark Mode trên iOS 13 một cách nhanh chóng với 2 cách sau đây:

Cách 1: Truy cập vào phần Cài đặt. Màn hình & độ sáng. Chọn Tối.

Lưu ý: Người dùng có thể bật chế độ tự động, lúc này giao diện sẽ tự động thay đổi nền giao diện tối và Sáng theo khung giờ và múi giờ mà người dùng muốn. Ban ngày giao diện sẽ hiển thị nền sáng, ban đêm sẽ tự động chuyển về nền tối. Thực hiện cài đặt bằng cách chạm vào bật mục Automatic, trong phần Options, chọn khung thời gian mà người dùng muốn.

Cách 2: Người dùng có thể kích hoạt giao diện Dark Mode trên iOS 13 nhanh hơn. Bằng cách vào Trung tâm điều khiển => nhấn giữ icon tăng, giảm ánh sáng.

Như vậy, chỉ với những thao tác đơn giản là các bạn có thể bật/tắt giao diện Dark Mode iOS 13 một cách nhanh chóng rồi đấy.

Thủ thuật ios 13- bật chế độ tối Dark Mode nhanh chóng. Nguồn: oxii.vn

Thủ thuật ios 13- bật chế độ tối Dark Mode nhanh chóng. Nguồn: oxii.vn

2. Thủ thuật ios 13 – Giảm Spam với những cuộc gọi lạ

Những cuộc gọi giả danh, những tin rác có thể gọi cho các bạn bất cứ lúc nào. Rất nhiều người than phiền là hàng ngày nhận được nhiều cuộc gọi spam hàng ngày.

Việc thoát khỏi các cuộc gọi lạ sẽ không còn là vấn đề nan giải khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 13. Hệ điều hành này có tính năng mới làm cho những cuộc gọi spam im lặng và gửi ngay tới hộp thư thoại. Và nó dễ dàng để bật và tắt. Đó là tính năng im lặng Unknown Caller được cập nhật ở iOS 13.

Khi người dùng bật tính năng Unknown Caller lên. Tính năng này sẽ tự động tắt tiếng tất cả các cuộc gọi không có trong danh bạ điện thoại của người dùng.

2.1 Bật im lặng với số lạ

Tuy nhiên, người gọi vẫn để lại được thư thoại và cuộc gọi vẫn xuất hiện trong danh sách cuộc gọi gần đây của người dùng. Để sử dụng được tính năng này thì người dùng cần thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn mở Cài đặt . Sau đó ấn vào Điện thoại .

Kéo xuống phần có nhãn “Cuộc gọi im lặng” và Cuộc gọi bị chặn”

Ấn vào “Im lặng Người gọi không xác định”. Bật lên, hãy để chế độ này để tránh gặp những cuộc gọi phiền toái. Đặc biệt là những lúc nghỉ ngơi hay trong lúc làm việc căng thẳng.

2.2 Tính năng chống spam cuộc gọi lạ

Nếu tính năng này được bật, iPhone sẽ dùng Sir Siri để xác định cuộc gọi có phải là số đã lưu hay không. Số điện thoại được tìm thấy trong danh bạ, tin nhắn hoặc thư của người dùng, thì sẽ xuất hiện như bình thường.

Nếu  không  tìm thấy, thì sẽ chuyển sang thư thoại mà không bao giờ đổ chuông.

Hạn chế của tính năng này là, trong khi nó giảm bớt những cuộc gọi gây phiền phức, thì cũng có khi bỏ lỡ những cuộc gọi mà người dùng đang mong đợi. Ví dụ như, người dùng đang chờ để được phỏng vấn, chiếc iphone thông minh lại vô tình bỏ qua cơ hội như thế. Do đó, bạn hãy chú ý khi bật tính năng này.

Cho nên, nếu người dùng không muốn gửi các cuộc gọi vào hộp thư thoại, việc tắt tính năng, cũng được lặp lại y như trên.

Thủ thuật iOS 13 giúp gửi những cuộc gọi không xác định đến thư thoại. Nguồn: mac365.vn

Thủ thuật iOS 13 giúp gửi những cuộc gọi không xác định đến thư thoại. Nguồn: mac365.vn

3. Thủ thuật ios 13 – Photos trên giao diện mới, chỉnh sửa ảnh và video được cải thiện

Ứng dụng photos trên ios 13. Giờ đây, người dùng không chỉ chỉnh sửa tự động mà còn được nhiều hơn nữa. Có thể chỉnh các thành phần cho tấm hình với công cụ crop đa năng hơn.

Nút sửa nằm ở góc bên phải. Các nút chức năng đã đều được gom xuống dưới, để người sử dụng có thể thao tác  dễ dàng chỉ với một tay.

Công cụ tự động. Người dùng kéo thanh ngay bên dưới để chỉnh mức tự động cho ảnh nếu chưa ưng ý. Tiếp đó, nếu ảnh thấy tối thì bạn chỉ cần kéo thanh này để iphone tự điều chỉnh cho ảnh sáng hơn.

Việc chỉnh các thông số sáng tối cho ảnh trên ios 13 được kéo hết ra ngoài, cùng một hàng. Ngay sau nút tự động là những nút để chỉnh độ sáng, tương phản, điểm đen, vùng sáng, vùng tối… Người dùng có thể ấn vào những nút đó để quay về thiết lập gốc.

Cuối cùng là crop, có thể crop theo nhiều tỉ lệ hoặc tự do. iOS 13 cho phép kéo ảnh theo chiều dọc hoặc ngang. Cuối cùng là xoay hình và lật hình.

Như vậy, với những tính năng mới trên iOS 13. Người dùng có thể sáng tạo, chỉnh sửa theo sở thích của mình.

4. Thủ thuật ios 13 – Dùng chế độ dữ liệu di động thấp

Bạn đang dùng dữ liệu di động 3G/4G giới hạn. Bạn muốn tiết kiệm dữ liệu để kéo dài thời gian sử dụng. Tính năng Low Data Mode trên iPhone sẽ giúp bạn

4.1 Thủ thuật bật chế độ dữ liệu di động thấp trên iPhone chạy iOS 13

Người dùng cần lưu ý là. Khi kích hoạt chế độ dữ liệu di động thấp lên thì iPhone sẽ tắt các giao tiếp, tác vụ đồng bộ nền và Background App Refresh cũng sẽ bị tắt.

Hơn nữa, các ứng dụng cũng tạm dừng các tác vụ đồng bộ cho đến khi người dùng kết nối mạng 3G/4G không giới hạn trở lại. Ứng dụng Photos  cũng sẽ không sao lưu hình ảnh.

Cho nên, chế độ này sẽ thực sự cần và hữu ích khi hết dung lượng 3G/4G. Hoặc là gói dung lượng DATA hàng tháng quá ít.

Cách thực hiện chế độ này cụ thể như sau: mở Settings (Cài đặt), chọn tùy chọn Cellular (Di động) → Bật chế độ dữ liệu thấp.

4.2 Thủ thuật ios 13 – Để bật dữ liệu thấp khi dùng Wi-Fi

Cách thực hiện vô cùng đơn giản: Mở Settings và chọn Wi-Fi. tìm đến mạng Wi-Fi mà người dùng cần bật tính năng Low Data Mode, và ấn vào hình chữ i. Từ màn hình, bật công tắc bên cạnh Low Data Mode để kích hoạt tính năng này.

Bên cạnh đó, người dùng có thể bật chế độ này cho các ứng dụng hoặc dịch vụ khác. Ví dụ, Instagram có tùy chọn Low Data Mode. Để tiết kiệm dữ liệu trên streaming, người dùng chỉ cần giảm chất lượng phát video hoặc âm thanh.

Hoặc tắt tính năng Background App Refresh, và tự động tải về cho các ứng dụng để giảm lượng dữ liệu iPhone.

Người dùng cần cân nhắc khi sử dụng tính năng này. Bởi vì, sẽ không dùng được các ứng dụng hoặc phim ảnh đòi hỏi tốc độ dữ liệu cao.

Lúc sắp hết pin hoặc muốn tiết kiệm pin. Bạn vào Trung tâm điều khiển  và kích hoạt chế độ tiết kiệm Pin lên.

Cách dùng chế độ dữ liệu di động thấp. Nguồn: vietnamnet.vn

Cách dùng chế độ dữ liệu di động thấp. Nguồn: vietnamnet.vn

5. Thủ thuật ios 13 – Thay đổi mạng WIFI nhanh từ trung tâm điều khiển

Nếu người dùng muốn thay đổi mạng Wifi một cách nhanh chóng. Thì giờ đây thu thuat ios, có tính năng để bạn không cần phải vào phần Cài đặt như cũ nữa. Người dùng có thể thực hiện trực tiếp từ trung tâm điều khiển.

Người dùng chỉ cần mở trung tâm điều khiển. Sau đó chạm và giữ nút chuyển đổi Wifi để truy cập các mạng Wifi có sẵn. Ấn chọn để thay đổi đến mạng Wifi đó đổi sang mạng Wi-Fi mà người dùng mong muốn.

6. Cài đặt tự động đọc tin nhắn iPhone thông qua AirPods

Lại có thêm một thủ thuật ios để các bạn tham khảo. Trên iOS 13 được cập nhật thêm tính năng mới là thông báo tin nhắn qua Siri bằng AirPod. Tính năng này có thể đọc tên người gửi tin nhắn đến và nội dung khi bạn không thể mở tin nhắn trực tiếp.

Nếu người dùng có AirPods kết nối với iPhone thì chúng tôi tin chắc là các bạn thích tính năng này.

Tính năng này sẽ đọc tất cả tin nhắn mới gửi đến. Và nó sẽ phản hồi lại qua các thiết lập trả lời sẵn bằng tai nghe Airpod.

Bước 1. Trước tiên, kết nối AirPod với iPhone. Khi kết nối. Hãy ấn chọn Announce Messages With Siri.

Bước 2: Tiếp theo, truy cập vào setting chọn  Notifications. Chọn tiếp  Announce Messages with Siri.

Bước 3: Trong giao diện tính năng này, bạn hãy kích hoạt tính năng thông báo tin nhắn bằng Siri lên dùng. Announce Messages with Siri from Messgaes được tự động bật.

Bước 4: Khi nhận tin nhắn mới gửi tới. Bạn có thể đọc để Siri gửi lại tin nhắn. Ở đây, bạn cần bật tùy chọn Relply without Confirmation là được.

Tính năng đọc tin nhắn iPhone thông qua AirPods trên Siri được trang bị cho bản iOS 13.2. Tuy nhiên, một số người dùng không thích sử dụng tính năng này vì nó tốn khá nhiều thời gian. Cho nên, nếu bạn không thích thì có thể tắt.

Kết luận

Trên đây là những thủ thuật mà chiasekienthuc365.net thấy rất thú vị có trên iOS 13 muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Để các bạn có thể làm chủ được thiết bị của mình.

Chúc các bạn thành công !

Bạn đọc quan tâm

Admin An Khang

Hãy đọc, hãy học, hãy làm!
Hãy làm những việc nhỏ khi nó còn dễ, và hãy làm những việc lớn khi nó còn nhỏ. Nếu bạn chưa làm được hãy chia sẻ với chúng tôi, Chiasekienthuc365 sẽ hỗ trợ bạn!