Cách xóa mụn trong Lightroom nhanh chóng, hiệu quả

Khi chụp ảnh bằng máy cơ, phần lớn mụn trên khuôn mặt sẽ không được xóa. Ngược lại chúng còn thể hiện rất rõ nét khiến mất đi tính thẩm mỹ. Cách xóa mụn trong Lightroom mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này sẽ là một công cụ hiệu quả. Giúp bạn có được khuôn mặt sạch mụn và mịn màng nhất chỉ sau vài bước đơn giản.

Cách xóa mụn trong Lightroom

Để làm được việc này, bạn tiến hành theo trình tự sau:

 • Khởi động Lightroom lên
 • Tại giao diện chính của phần mềm, ở phía bên trái bạn sẽ thấy sơ đồ biểu thị folder ảnh đã được import lên. Bạn dẫn link đến đúng địa điểm và chọn bức ảnh mình muốn xóa mụn
Đưa ảnh vào để xóa mụn

Đưa ảnh vào để xóa mụn

 • Trong thanh công cụ phía trên, bạn nhấp chọn Develop, một cửa sổ mới sẽ hiện ra. Bạn chọn biểu tượng có hình tròn và một mũi tên màu trắng. Đây chính là Spot Removal, công cụ xóa mụn trong Lightroom
Công cụ xóa mụn Spot Removal

Công cụ xóa mụn Spot Removal

 • Bạn chỉ cần đưa trỏ chuột đến các điểm có mụn trên khuôn mặt và nhấp chuột là phần mềm sẽ tự động loại bỏ. Trong quá trình làm, bạn có thể thu nhỏ và phóng to với công cụ Brush để lấy vị trí chính xác hơn

Cách xóa mụn trong Lightroom cũng có thể áp dụng cho các vết tàn nhan hoặc sẹo nhỏ. Cũng có thể thực hiện nhờ vào công cụ Spot Removal này rất hiệu quả.

Làm cho da mặt mịn hơn với công cụ Soften Skin

Sau khi đã loại bỏ mụn, khuôn mặt có trên hình sẽ trở nên sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, trong nhiều bức hình chụp chân dung quá gần. Nhiều khuyết điểm về da có thể hiển thị rất rõ. Do đó bạn nên sử dụng công cụ làm mịn da của Lightroom như sau:

 • Chọn công cụ Develop, trong cửa sổ hiện ra. Bạn sẽ chọn biểu tượng bóng đèn chiếu sáng ở cuối hàng với công cụ Spot Removal. Đây chính là Adjustment Brush giúp làm mịn da mặt
 • Trong mục Effect, bạn nhấp chọn Custom để tự mình chỉnh sửa theo ý muốn
 • Trong phần Preset, bạn nhấn chọn Soften Skin
 • Click vào ô Show Selected Mask Overlay để lấy công cụ
 • Chọn những vùng da muốn làm sạch trên khuôn mặt, phần mềm sẽ hiểu và làm mịn theo đúng yêu cầu

Cần cẩn thận khi tô điểm

Trong quá trình làm việc, bạn chỉ nên chấm và từng vùng nhỏ. Không vì thiếu kiên nhẫn mà tô lem qua nhiều bộ phận khác như mắt, mũi, miệng. Như vậy có thể khiến nét trên khuôn mặt bị mất.

Cách lưu ảnh sau khi chỉnh sửa

Rất nhiều bạn sau khi đã thực hiện xong cách xóa mụn trong Lightroom lại không biết lưu như thế nào. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau đây:

Cần biết cách lưu ảnh sau khi chỉnh sửa

 • Nhấp vào File / Export hoặc tổ hợp phím Ctrl + Shift + E
 • Một cửa sổ mới hiện lên, bạn chọn Burn Full-Sized JPEGs, chọn nơi muốn lưu file
 • Cuối cùng nhấn Export để phần mềm lưu ảnh vào máy của bạn

Cách xóa mụn trong Lightroom tỏ ra rất hiệu quả vì nó giúp loại bỏ được những vùng da xấu mà bạn không mong muốn. So với các phần mềm trong điện thoại thì cách xóa mụn và làm mịn da này sẽ cho cảm giác tự nhiên hơn rất nhiều lần.

Xem thêm: Cách nhập ảnh trong Lightroom đơn giản nhất

Admin An Khang

Hãy đọc, hãy học, hãy làm!
Hãy làm những việc nhỏ khi nó còn dễ, và hãy làm những việc lớn khi nó còn nhỏ. Nếu bạn chưa làm được hãy chia sẻ với chúng tôi, Chiasekienthuc365 sẽ hỗ trợ bạn!