Cách tạo chữ ký trong photoshop đơn giản với Lightroom

Để tránh việc hình ảnh bị copy trên mạng internet hoặc muốn khẳng định bản quyền đối với tác phẩm do mình làm ra. Cách tạo chữ ký trong photoshop là một kỹ năng bắt buộc phải nắm rõ đối với nhiếp ảnh gia hoặc công ty thương hiệu. Bạn có thể sử dụng chức năng này trong hầu hết phần mềm photoshop hiện nay. Tuy nhiên để dễ dàng đưa ra ví dụ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bằng thao tác trong phần mềm Lightroom.

Cách tạo chữ ký trong photoshop

Với phần mềm Lightroom, bạn không cần vất vả tạo chữ ký cho từng bức ảnh. Nó có thể thực hiện hàng loạt chi với một thao tác duy nhất. Cụ thể bạn sẽ làm theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Nhấn chọn vào ô Folder trên thanh công cụ và Import thư mục có chứa ảnh mình cần tạo chữ ký
Cần Import và Export ảnh muốn gắn chữ ký

Cần Import và Export ảnh muốn gắn chữ ký

 • Bước 2: Chọn những bức ảnh mà mình cần. Hoặc nếu bạn muốn chọn hết thì sử dụng tổ hợp phím Ctrl+A.
 • Bước 3: Nhấn vào ô File trên thanh công cụ, chọn Export hoặc tổ hợp phím Ctrl+Shift+E. Sau khi hộp thoại mới hiện ra. Sau đó bạn chỉ cần dẫn đường link vào folder ảnh mình vừa Import và ấn vào nút Select Folder
Màn hình sau khi chọn ảnh - cách tạo chữ ký trong photoshop

Màn hình sau khi chọn ảnh

 • Bước 4: Ở cuối hộp thoại sau khi Export file, bạn tick vào ô Watermark (tạo chữ ký), sau đó chọn Edit Watermarks như trong hình
 • Bước 5: Trong hộp thoại Watermark Editor, bạn có thể viết chữ kỹ của mình vào. Sau đó chỉnh sửa tất cả thông số về kích thước, màu chữ, font chữ hoặc thậm chí có thể chọn hiệu ứng. Thường dùng trong cách tạo chữ ký trong photoshop.
 • Bước 6: Bạn cũng nên chọn vị trí đặt chữ ký sao cho đúng với mong muốn, để chữ ngang hay dọc trong phần Opacity
 • Bước 7: Sau khi hoàn thành tất cả các thao tác trên, nhấn vào nút Prết Name. Mục đích để đặt tên cho ảnh, sau đó nhấn Create và cuối cùng là Export
Ảnh đã có chữ ký- cách tạo chữ ký trong photoshop

Ảnh đã có chữ ký

Cách tạo logo trong photoshop

Tạo logo cũng tương tự như chữ ký, tuy nhiên có một số thay đổi mà bạn cần nắm rõ. Theo đó cách tạo logo trong photoshop như sau:

 • Bước 1: Thực hiện việc Import và Export ảnh muốn tạo logo tương tự như cách làm với chữ ký
Chọn Edit Watermark

Chọn Edit Watermark

 • Bước 2: Trong hộp thoại vừa xuất hiện, chọn tick vào Watermark / Edit Watermark
 • Bước 3: Ở phần Image Options, bạn sẽ thấy nút Choose… Nhấn vào đó để đưa logo vào ảnh
 • Bước 4: Tiến hành chỉnh các thông số như độ mờ, kích thước, vị trí muốn đặt logo,… sau đó nhấn nút Save để lưu lại
Điều chỉnh các thông số cần thiết - cách tạo chữ ký trong photoshop

Điều chỉnh các thông số cần thiết

 • Bước 5: Sau khi lưu và xuất file, toàn bộ ảnh được chọn ban đầu sẽ có logo với đúng thông số và vị trí mà bạn đã định dạng. Đây là bước cần thiết trong khi tạo chữ ký trong photoshop.

Có thể nói, cách tạo chữ ký trong photoshop là rất đơn giản và bất cứ ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên bạn cần quan tâm rất nhiều đến yếu tố thẩm mỹ. Bởi vì nếu chọn sai kích thước, quy cách của logo hoặc chữ thì sẽ khiến người xem không còn thiện cảm với hình ảnh của bạn như ban đầu. Do đó cần kiểm tra kỹ và xem trước để tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. Mời các bạn truy cập web https://chiasekienthuc365.net/ để tìm thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Admin An Khang

Hãy đọc, hãy học, hãy làm!
Hãy làm những việc nhỏ khi nó còn dễ, và hãy làm những việc lớn khi nó còn nhỏ. Nếu bạn chưa làm được hãy chia sẻ với chúng tôi, Chiasekienthuc365 sẽ hỗ trợ bạn!