Cách chèn bảng excel vào word trong ứng dụng văn phòng 

Microsoft Word là phần mềm rất quan trọng để soạn thảo văn bản trong bộ ứng dụng văn phòng. Tuy nhiên chức năng chèn và chỉnh sửa bảng tính của Word không được hoàn chỉnh. Tuy nhiên, công cụ  Word có người bạn đồng hành rất thích hợp với lập bảng tính là Microsoft Excel. Bạn có thể chèn các dữ liệu văn bản từ một file Excel sang Word chỉ với vài thao tác rất đơn giản. Cùng tìm hiểu cách chèn bảng Excel vào Word bằng bài viết dưới đây của chiasekienthuc365. net nhé.

1.Cách chèn bảng Excel sang Word bằng sao chép và dán

Microsoft Word là phần mềm rất quan trọng để soạn thảo văn bản trong bộ ứng dụng văn phòng.

Microsoft Word là phần mềm rất quan trọng để soạn thảo văn bản trong bộ ứng dụng văn phòng. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Đây là cách chèn Excel vào Word đơn giản nhất. Các thao tác chính chỉ gồm sao chép vào dán bằng các bước cụ thể như sau:

– Bước 1: Mở file trong tài liệu Word và bảng tính Excel bạn muốn chèn bảng.

– Bước 2: Sử dụng trỏ chuột để kéo vùng bảng tính mà bạn muốn chèn từ Excel sang Word. Phần dữ liệu văn bản của bạn sẽ được khoanh lại bằng khung đứt đoạn.

– Bước 3: Nhấn chuột phải chọn Copy. Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép văn bản.

– Bước 4: Chuyển sang file Word đặt trỏ chuột soạn thảo đến nơi bạn cần chèn bảng. Nhấn chuột phải chọn Paste hoặc nhấn tổ hợp Ctrl + V. Để dán bảng đã sao chép vào vị trí vừa chọn để chèn bảng.

Kết quả sau khi chèn bảng là một giao diện bảng xuất hiện. Bạn có thể chỉnh sửa thông tin trong bảng bằng kiểu bảng, kiểu đường viền. Bằng tính năng định dạng  của Microsoft Word. Tuy vậy, dữ liệu văn bản của bảng trong Word sẽ không có kết nối gì với dữ liệu gốc trong công cụ Excel. Nếu bạn có ý định nhập công thức tính toán của Excel vào bảng công thức đó. Sẽ không làm việc mà chỉ hiển thị như văn bản thông thường.

2. Chèn bảng Excel sang Word sử dụng đối tượng nhúng (embedded)

Đây là cách chèn bảng Excel sang Word sử dụng đối tượng nhúng. Giúp bạn có một bảng dữ liệu đi kèm các tính năng y hệt như khi bạn thao tác trong Excel. Các bước chèn bảng Excel sang Word sử dụng đối tượng nhúng (embedded) bao gồm các bước sau:

– Bước 1: Mở file tài liệu trong công cụ Word và bảng tính Excel bạn muốn chèn bảng.

– Bước 2: Sử dụng trỏ chuột để kéo vùng bảng tính mà bạn muốn chèn từ Excel sang Word. Phần dữ liệu văn bản của bạn chọn sẽ được khoanh lại bằng khung bổ sung.

– Bước 3: Chuyển sang file Word chọn nơi bạn muốn chèn bảng. Trên tab Home, nhấn chuột vào nút Paste chọn Paste Special. Cửa sổ nhỏ của Paste Special sẽ xuất hiện. Nhấn chuột vào Microsoft Excel Worksheet Object.  ( Đối tượng trang tính) và sau đó nhấn OK.

Bảng kèm theo dữ liệu sẽ được chèn vào vị trí bạn đã chọn nếu bạn nhấn đúp chuột vào bảng. Giao diện của bảng này sẽ thay đổi tương tự như khi bạn đang dùng bảng đó trong công cụ Excel.  Bạn có thể sử dụng tất cả các chức năng của Excel với đối tượng bảng nhúng. Sử dụng hay chỉnh sửa các công thức tính toán, chèn thêm cột, hàng. Sắp xếp hoặc lọc dữ liệu trong bảng,…

Tuy vậy chức năng sử dụng nhúng đối tượng chỉ cho phép sử dụng các tính năng của Excel trong Word. Nếu bạn muốn có một bảng đi kèm chức năng tự động cập nhật từ Excel sang Word. Bạn nên sử dụng liên kết đối tượng.

3. Chèn bảng Excel sang Word sử dụng đối tượng liên kết

Mà không muốn vừa phải chỉnh sửa dữ liệu bảng trong Excel và cả trong Word. Chúng ta nên tận dụng cách chèn bảng Excel sang Word.

Mà không muốn vừa phải chỉnh sửa dữ liệu bảng trong Excel và cả trong Word. Chúng ta nên tận dụng cách chèn bảng Excel sang Word. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Nếu bạn làm việc với công cụ Excel. Mà không muốn vừa phải chỉnh sửa dữ liệu bảng trong Excel và cả trong Word. Chúng ta nên tận dụng cách chèn bảng Excel sang Word. Bằng sử dụng đối tượng liên kết với các bước dưới đây:

– Bước 1: Mở file tài liệu trong Word và bảng tính Excel bạn muốn chèn bảng.

– Bước 2: Sử dụng chuột để kéo chọn vùng bảng tính mà bạn muốn chèn bảng từ Excel sang Word. Dữ liệu văn bản của bạn sẽ được khoanh lại bằng khung đứt đoạn (bổ sung).

– Bước 3: Chuyển sang file Word chọn nơi bạn muốn chèn bảng. Giống tương tự cách sử dụng đối tượng nhúng. Trong mục tab Home bạn chọn Paste Special. Và chọn Microsoft Excel Worksheet Object trong ô As.

– Bước 4: Tích vào ô Paste link (dán liên kết) bên trái ô As nhấn OK.

Lúc này sẽ xuất hiện một bảng liên kết với file Excel gốc. Khi bạn chỉnh sửa dữ liệu trong file gốc. Bảng trong file Word cũng sẽ tự động cập nhật thông tin mới bạn vừa chỉnh sửa. Hoặc bổ sung thêm.

4. Hướng dẫn cách chèn bảng tính Excel sang Microsoft Word

Bước 1: Bạn copy bảng Excel bạn muốn chuyển sang Word bằng cách bôi đen bảng tính đó. Nhấn chuột phải chọn Copy.

Bước 2: Mở phần mềm công cụ Microsoft Word trên máy tính của bạn. Tại vị trí muốn để bảng tính hãy nhấn chuột phải chọn Paste.  Hoặc nhấn phím tắt Ctrl + V để dán nhanh chóng bảng tính. Đây là cách dán thông thường nhưng vẫn giữ được định dạng và các liên kết có trong bảng tính Excel.

5.Hướng dẫn cách sử dụng bảng chèn để thêm file Excel vào Word

Bước 1: Tại giao diện chính của  công cụ Microsoft Word. Hãy nhấn đến Insert trên thanh menu (tự chọn). Tiếp đó nhấn chọn Table và chọn Excel Spreadsheet (bảng tính Excel).

Bước 2: Lúc này bạn sẽ thấy một bảng tính Excel mới được chèn bảng trên nền công cụ Word. Tại giao diện Excel bạn có thể thực hiện các công việc tương tự. Với các thao tác với bảng tính Excel thông thường như sử dụng công thức,tạo bảng tính,…

6.Cách chèn excel vào word 2010 

Thế nhưng, nếu bạn biết cách chèn bảng Excel sang Word thì nó sẽ giúp bạn rất nhiều. Trong việc đánh văn bản cũng như làm khóa luận tốt nghiệp, thuyết trình rất tốt.

Thế nhưng, nếu bạn biết cách chèn bảng Excel sang Word thì nó sẽ giúp bạn rất nhiều. Trong việc đánh văn bản cũng như làm khóa luận tốt nghiệp, thuyết trình rất tốt. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Việc chèn bảng trong Excel sang Word. Là 1 việc có lẽ rất xa lạ đối với những người chưa sử dụng bao giờ. Thế nhưng, nếu bạn biết cách chèn bảng Excel sang Word thì nó sẽ giúp bạn rất nhiều. Trong việc đánh văn bản cũng như làm khóa luận tốt nghiệp, thuyết trình  rất tốt.

6.1. Lợi ích 

– Có thể chỉnh sửa trực tiếp trên bảng Excel được chèn vào trong bảng Word.

– Nhập dữ liệu nhanh, chính xác và vô cùng chuyên nghiệp trong bảng Excel sang Word.

– Giúp bạn đưa dữ liệu văn bản từ file Excel sang  file Word 1 cách nhanh chóng.

6.2  Cách chèn 

Bước 1: Mở file Word cần chèn bảng. Sau đó bạn Chọn thẻ Insert.

Bước 2: Đi đến mục Text bạn chọn Object.

Sau đó, bước 3: Chọn File Excel  và Nhấn Insert.

Bước 4: Tích vào Link to file > Nhấn OK để chèn bảng Excel sang Word.

6.3 Cách xóa 

Bước 1: Nhấn vào công cụ Excel đã chèn bảng tính

Bước 2:  Nhấn Delete trên bàn phím máy tính để xóa bảng Excel đã chèn sang Word.

7.Các bước thực hiện chèn bảng tính Excel sang Word 2007

Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào chỗ bạn muốn chèn bảng tính Excel vào Word. Sau đó chọn Insert trên thanh ribbon.

Bước 2: Click chọn mục Object xuất hiện hộp thoại. Chọn mục tại Create from file.

Bước 3: Sau khi chọn mục Create from file. Bạn điền tên file Excel sang  phần Filename. Điền tệp tin bạn có thể điền trực tiếp. Hoặc click vào Browse để lấy file Excel mà bạn muốn chèn vào trong Word.

Bước 4: Sau khi chọn được file Excel mà mình muốn chèn vào trong Word. Rồi bạn click vào Link to file (liên kết đến tệp) cuối cùng chọn OK.

8. Cách chèn bảng Excel sang Word phiên bản 2013

. Hy vọng với bài hướng dẫn này bạn sẽ biết thêm những tính năng mới. Hỗ trợ trong công việc văn phòng đạt hiệu quả tốt nhất.

Hy vọng với bài hướng dẫn này bạn sẽ biết thêm những tính năng mới. Hỗ trợ trong công việc văn phòng đạt hiệu quả tốt nhất. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Bước 1: Mở file Word mà bạn muốn chèn bảng Excel. Nhấp chọn vào tab Insert ở thanh menu phía trên màn hình.

Bước 2: Nhấn vào lệnh Object trong nhóm Text.

Bước 3: Một hộp thoại sẽ xuất hiện chọn tab Create from file. Sau đó nhấp vào Browse.

Bước 4: Xác định vị trí và chọn bảng Excel mong muốn nhấp vào Insert. Để tiến hành chèn bảng Excel vào Word.

Bước 5: Chọn hộp Link to file nếu bạn muốn liên kết dữ liệu với bảng Excel. Điều này cho phép văn bản Word của bạn cập nhật thông tin ngay khi thay đổi vào bảng Excel. Sau đó nhấp OK để hoàn thành việc chèn bảng Excel sang Word.

9. Kết luận

Trên đây là toàn bộ các cách chèn file Excel vào Word đơn giản. Để sử dụng với những mục đích khác nhau trong bộ ứng dụng văn phòng. Hy vọng với bài hướng dẫn này bạn sẽ biết thêm những tính năng mới. Hỗ trợ trong công việc văn phòng đạt hiệu quả tốt nhất.

Nếu các bạn thấy bài viết của chúng tôi hữu ích với các bạn, đừng quên để lại bình luận bên dưới để chúng ta cùng trao đổi nhé! Và chia sẻ bài viết của chiasekienthuc365.net cho bạn bè nhé. Trân trọng cảm ơn các bạn.

Có thể bạn quan tâm

 Cách chuyển đổi file word sang PDF nhanh chóng và hiệu quả nhất

Những điều bạn cần biết về cách đánh số trang trong word

Phương pháp chuyển đổi file pdf sang word đạt hiệu quả tốt nhất

Admin An Khang

Hãy đọc, hãy học, hãy làm!
Hãy làm những việc nhỏ khi nó còn dễ, và hãy làm những việc lớn khi nó còn nhỏ. Nếu bạn chưa làm được hãy chia sẻ với chúng tôi, Chiasekienthuc365 sẽ hỗ trợ bạn!