Các thanh điều khiển cơ bản trong photoshop cần nắm rõ

Bạn vừa mới bắt đầu làm quen với phần mềm photoshop? Các thanh điều khiển cơ bản trong photoshop có thể khiến bạn choáng ngợp bởi chúng có quá nhiều? Tuy nhiên chỉ cần nắm được một số phần mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây. Bạn gần như có thể tự làm chủ được phần mềm của mình.

Các thanh công cụ cơ bản trong photoshop

Các thanh công cụ cơ bản trong photoshop

Thanh menu trong giao diện photoshop – các thanh điều khiển cơ bản trong photoshop

Phần thiết yếu nhất trong các thanh điều khiển cơ bản trong photoshop chính là menu. Nó cũng khá giống với hầu hết phần mềm ứng dụng hiện nay. Trên đó có đầy đủ các chức năng để định dạng, lưu, nhìn, hỗ trợ,… Giúp bạn tạo được file ảnh như mong muốn.

Thanh menu cực kỳ quan trọng

Thanh menu cực kỳ quan trọng

Từ thanh công cụ này, bạn cũng có thể thực hiện tất cả chức năng, bật tắt các thanh khác. Theo mong muốn và nhu cầu sử dụng của mình.

Thanh options – các thanh điều khiển cơ bản trong photoshop

Thanh này sẽ xuất hiện nếu bạn chọn một đối tượng hoặc thanh công cụ nào khác. Nó được dùng chủ yếu với mục đích thay đổi và điều khiển các tùy chọn liên quan đến đối tượng đang hiển thị.

Bật tắt thanh Options

Bật tắt thanh Options

Cụ thể,  kích thước, màu sắc chổi, layer, độ sáng tối,… Tất cả đều có thể dễ dàng điều chỉnh định dạng sao cho phù hợp với thói quen dùng của bạn.

Thanh Toolbar

Đây chính là bộ phận quan trọng nhất trong các thanh điều khiển cơ bản trong photoshop. Nó sẽ là công cụ chính để bạn thực hiện các thao tác để chỉnh sửa ảnh.

Đối với mỗi phần mềm photoshop, thanh Toolbar sẽ có nhiều hay ít các chức năng khác nhau. Vì vậy khi muốn dùng một phần mềm nào bạn nên tìm hiểu phần này đầu tiên. Để có thể dễ dàng hiểu và sử dụng phần mềm phục vụ mục đích của mình.

Thanh Toolbars thực hiện hầu hết công việc

Thanh Toolbars thực hiện hầu hết công việc

Ngoài ra, ở góc phải của màn hình, bạn cũng có thể mở nhiều thanh công cụ khác nếu muốn có các chỉnh sửa nâng cao hơn. Tuy nhiên đối với phần lớn người dùng, đặc biệt là những ai mới tiếp xúc với photoshop thì hầu như các công cụ này rất ít được sử dụng đến.

Thanh Panel

Trong quá trình xử lý ảnh, các thuộc tính liên quan đến Adjustment và Layers là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Hầu như những chỉnh sửa từ cơ bản đến nâng cao đều cần phải sử dụng đến phần này. Tất cả chúng được gọi là hộp thoại Panel.

Bạn nên đặc biệt quan tâm đến ô Adjustment bởi nó chính là nơi có rất nhiều chức năng đáng chú ý. Thành thạo được tất cả các chức năng của Adjustment, bạn đã tiến thêm 1 bước rất dài đến việc nắm được phần mềm photoshop của mình.

Thanh Panels rất quan trọng- các thanh điều khiển cơ bản trong photoshop

Thanh Panels rất quan trọng

Ngoài các thanh cơ bản trên đây, trong quá trình làm việc bạn cũng sẽ phải sử dụng nhiều chức năng khác. Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn dừng lại ở việc chỉnh sửa các thông số ảnh cơ bản, làm hiệu ứng,… Chứ chưa muốn học nâng cao để thành chuyên gia thì chỉ cần nắm được một số phần mà thôi.

Nếu là người mới bắt đầu, bạn nên làm quen với những phần mềm có các thanh điều khiển cơ bản photoshop cơ bản nhất để dễ dàng tiếp thu và không bị rối. Khi đã thành thạo thì dù gặp phải phần mềm nào mọi chuyện cũng trở nên đơn giản hơn. 

Xem thêm: Cách sử dụng photoshop cơ bản cho người mới bắt đầu

Admin An Khang

Hãy đọc, hãy học, hãy làm!
Hãy làm những việc nhỏ khi nó còn dễ, và hãy làm những việc lớn khi nó còn nhỏ. Nếu bạn chưa làm được hãy chia sẻ với chúng tôi, Chiasekienthuc365 sẽ hỗ trợ bạn!