Hướng dẫn xóa đối tượng thừa trên ảnh cực đơn giản chỉ với Photoshop

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất của việc chụp ảnh với vẽ. Chính là bạn không thể tự mình loại bỏ các đối tượng không mong muốn ra khỏi khuôn hình. Do đó, bỏ đối tượng trong ảnh với photoshop là giải pháp tốt nhất. Giúp bạn có được bức ảnh tuyệt vời, không một sai sót nhỏ nào.

Thao tác cơ bản để loại bỏ đối tượng nhỏ

Việc làm của bạn để bỏ đối tượng trong ảnh với photoshop chính là nhân bản lớp phông nền. Sau đó đè lên đối tượng muốn bỏ mà vẫn giữ được sự hài hòa tốt nhất. Điều này chỉ áp dụng cho các đối tượng nhỏ trên một phông nền đồng đều như bầu trời, biển, nền trắng,…

Xóa đối tượng trong photoshop

Xóa đối tượng trong photoshop

Để nhân bản nền, bạn chỉ cần nhấn vào tổ hợp phím Ctrl+J nếu đang sử dụng máy chạy window. Trong trường hợp máy chạy bằng hệ điều hành Mac thì bạn nhấn nút Cmd+J.

Bỏ mắt đỏ khi chụp đèn flash – Bỏ đối tượng trong ảnh với photoshop

Một lỗi rất khó chịu đối với việc chụp hình ban đêm bằng đèn flash chính là mắt của người trong ảnh sẽ bị đỏ. May mắn thay, trong phần mềm photoshop đã có sẵn công cụ để giải quyết vấn đề này rất đơn giản.

Red Eye Tool để bỏ mắt đỏ - Bỏ đối tượng trong ảnh với photoshop

Red Eye Tool để bỏ mắt đỏ

Theo đó bạn chỉ cần chọn ô Red Eye Tool trên thanh công cụ. (Nhiều trường hợp ô này ẩn dưới Spot Healing Brush Tool). Tiếp theo chỉ việc nhấp chuột vào những chỗ mắt bị đỏ là đã loại bỏ được hoàn toàn. Rất nhanh chóng và hiệu quả.

Loại bỏ bụi trong hình 

Ảnh của bạn sau khi chụp có thể bị mờ hoặc che bởi các lớp sương, bụi, dính một số khuyết điểm nhỏ nào đó. Một công cụ rất hay trong phần Spot Healing Brush Tool. Chính là cho phép bạn “dọn dẹp” sạch sẽ lớp bụi bặm này theo đúng nghĩa đen.

Công cụ Spot Healing Brush Tool

Công cụ Spot Healing Brush Tool

Sau khi chọn Spot Healing Brush Tool, một thanh chổi sẽ hiện lên và bạn chỉ cần quét vào đối tượng muốn loại bỏ là được. Lưu ý kích thước chổi có thể điều chỉnh trong thanh Options để phù hợp với kích thước của đối tượng.

Bỏ bụi để ảnh trong hơn

Bỏ bụi để ảnh trong hơn

Bỏ một đối tượng lớn – Bỏ đối tượng trong ảnh với photoshop

Đây là việc rất khó khăn và khiến bạn phải mất nhiều công sức, sự tỉ mỉ. Mới có thể loại bỏ được một đối tượng có kích thước lớn trong ảnh. Công cụ sử dụng trong trường hợp này chính là Marquee Tool (Nhấn phím M ) kết hợp với Lasso (Nhấn phím L):

  • Marquee Tool sẽ cho phép bạn vẽ một hình vuông quanh đối tượng muốn loại bỏ
  • Lasso thì sẽ cho phép bạn vẽ quanh đối tượng theo đúng mong muốn của mình
Xóa đối tượng lớn rất đơn giản

Xóa đối tượng lớn rất đơn giản

Sau khi đã khoanh vùng đối tượng muốn bỏ, bạn tiến hành làm theo các sau:

  • Nhấn vào Edit, chọn Fill
  • Trong thư mục vừa mới hiện ra, bạn thay đổi phần Content thành Content Aware
  • Nhấn Enter để xác nhận

như vậy đối tượng mà bạn khoanh vùng sẽ biến mất. Thay vào đó là phông nền xung quanh. Chắc chắn với sự trợ giúp của photoshop. Không ai có thể nhận ra bạn đã chọn bỏ một đối tượng lớn trong hình.

Bỏ đối tượng trong ảnh với photoshop có thể thực hiện dễ dàng. Bạn nên dựa vào kích thước và loại đối tượng muốn bỏ mà lựa chọn cách làm phù hợp để không làm mất đi sự hài hòa trong ảnh.

Xem thêm: Chỉnh màu trong photoshop chuẩn xác nhất

Admin An Khang

Hãy đọc, hãy học, hãy làm!
Hãy làm những việc nhỏ khi nó còn dễ, và hãy làm những việc lớn khi nó còn nhỏ. Nếu bạn chưa làm được hãy chia sẻ với chúng tôi, Chiasekienthuc365 sẽ hỗ trợ bạn!