Chuyển file pdf sang word – phương pháp đạt hiệu quả tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều phần mềm chuyển đổi file pdf sang word một cách dễ dàng. Nhưng không phải phần mềm nào cũng mang tới chất lượng và hiệu quả như bạn mong muốn. Để giúp bạn có thể chuyển đổi phần mềm pdf sang word một cách thuận tiện và hiệu quả nhất. Hôm nay chiasekienthuc365.net sẽ giới thiệu tới các bạn phần mềm này. Hãy cùng tham khảo phần mềm trong bài viết ngay dưới đây!

1. Để chuyển file pdf sang word cần biết word là gì?

Word tên đầy đủ là Microsoft Word. Là phần mềm soạn thảo các văn bản thuộc bộ ứng dụng Microsoft Office. Nó hiện là một phần mềm soạn thảo văn bản phổ biến và quen thuộc nhất. Đối với tất cả mọi người khi dùng máy tính trên toàn thế giới. Word ra đời đến nay luôn đi kèm với mọi phiên bản hệ điều hành Microsoft Windows. Và luôn luôn là một trong những sản phẩm phần mềm chủ đạo của hãng Microsoft.

2. Một số chức năng của phần mềm chuyển đổi file pdf sang word

2.1 Chức năng tạo Gmail

Là tính năng hữu ích trong Microsoft Word. Tính năng quan trọng này giúp các bạn giảm thời gian khi xử lý các dạng chèn danh sách. Vào một mẫu cố định như: thông báo, thư mời, thư cảm ơn, phiếu điểm,… 

Tính năng này rất hữu ích đối với con người nhưng có nhiều bạn vẫn chưa biết. Hoặc chưa để ý đến tính năng trộn thư này. Để thực hiện chức năng ta vào: Mailings  –> Start Mail Merge. –> Step by Step Mail Merge Wizard bao gồm 6 bước:

 1: Chọn kiểu tài liệu sẽ làm việc (Letters, Email Messages, Labels, Directory, Envelopes,). 

2: Chọn tài liệu mẫu để trộn thư sử dụng tài liệu hiện tại và có sẵn từ tài liệu. 

3: Chọn người nhận thư bạn sử dụng từ một danh sách có sẵn. Chọn từ danh bạ của chương trình gửi nhận Email Outlook. Nhập vào một danh sách mới chọn Create. 

4: Viết thư, điều chỉnh lại trang tài liệu mẫu ban đầu để gửi. 

5 : Xem trước thư trộn. 

6: Hoàn tất các bước trộn và xem tất cả tài liệu đã được tạo ra dừa j trên tính năng chuyển file pdf sang word.

2.2 Chức năng tạo phong bì

Chọn chức năng tạo phong bì: Mailings –> Create –> Envelopes. 

– Delivery address: Địa chỉ người nhận. 

– Return address: Địa chỉ người gửi. 

– Print: In trực tiếp ra máy in của bạn. 

– Add to Document: Chèn phong bì vào tài liệu, xem và hiệu chỉnh tài liệu dựa vào chuyển file pdf sang word.

2. 3 Chức năng Watermark (Chữ ký ảnh) 

Watermark có chức năng tạo nội dung mờ ở phía sau văn bản. Để thực hiện chọn chức năng: Page layout –> Watermark. Chọn các mẫu có sẵn từ danh sách thư mục.

Bạn mở thêm Custom Watermark để thiết kế lại nội dung theo ý mình. Bằng cách chọn hình ảnh và nhập vào nội dung các chuỗi văn bản trong hộp thoại. Remove Watermark: xóa Watermark hiện có.

2.4. Chức năng AutoCorrect ( Tự sửa) 

Trong quá trình soạn thảo văn bản trên máy người ta thường định nghĩa các từ viết tắt. Quá trình này giúp soạn thảo nhanh và chính xác hơn nhất.

 Bạn chọn chức năng: File –> Options –> Proofing –> AutoCorrect Options.

Bạn chọn Tab AutoCorrect định nghĩa từ viết tắt trong mục Replace. Và từ viết đầy đủ trong mục đó là With. Và sau đó chọn Add; để xóa chọn Delete. Kể từ lúc này, người soạn thảo văn bản chỉ cần gõ từ viết tắt. Và gõ thêm nút Space từ đầy đủ sẽ được thay thế ngay. Đây là chức năng rất dễ nhận thấy trong phần mềm chuyển file pdf sang word.

Chức năng bảo vệ tài liệu, phần mềm chuyển file pdf sang word (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Chức năng bảo vệ tài liệu, phần mềm chuyển file pdf sang word (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

 2.5 Chức năng bảo vệ tài liệu

Sau khi soạn thảo xong các tài liệu bạn muốn tài liệu được mở phải có mật khẩu. Lúc này bạn sử dụng chức năng File –> Info –> Protect Document –> Encrypt with Password. Sau đó nhập mật khẩu để bảo vệ tài liệu và chọn nhấn OK. Để hủy chức năng trên bạn làm tương tự nhưng mật khẩu để trống và chọn lại OK.

2.6. Chức năng đếm từ

Chức năng này cho phép thống kê về các tài liệu đang làm như tổng số trang (pages). Số từ (words), số ký tự không tính khoảng trắng (Characters). Ký tự tính cả khoảng trắng (Character). Số đoạn (paragraphs), số dòng (lines). Ngoài ra, để xem nhanh số từ ta có thể nhìn dưới thanh Status bar của cửa sổ Word là biết số từ.

2.7 Chức năng thiết lập chế độ hiển thị  

Để thiết lập chế độ hiển thị trong Word chúng ta chọn Tab View. 

– Nhóm Document View: hiển thị theo các kiểu (Print Layout, Web Layout.  Outline, Full Screen Reading, Draft).

– Nhóm Show gồm: Ruler, Navigation Pane cho phép hiển thị thước căn. Hiển thị lưới và hiển thị cấu trúc của tài liệu bạn đang soạn thảo.

– Nhóm Zoom: Phóng to thu nhỏ tài liệu của bạn.

 – Nhóm Window: Giúp thay đổi cách hiển thị của cửa sổ Word.

3. Chuyển đổi file pdf sang word

Chuyển đổi file pdf sang word nhưng vẫn giữ nguyên định dạng. Là yêu cầu cơ bản khi người sử dụng thực hiện chuyển đổi PDF sang Word. Các tập tin PDF được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi sự gọn nhẹ, dễ lưu trữ, dễ chia sẻ, hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, điểm hạn chế là không cho phép can thiệp vào nội dung. Gây khó khăn cho người dùng khi muốn chỉnh sửa. Bạn có thể sử dụng phần mềm PDF để chỉnh sửa trực tiếp. Đa số phần mềm chỉnh sửa PDF này đều mất phí. Do đó, giải pháp tốt nhất cho bạn là chuyển từ PDF sang Word để tiện cho việc thêm và bớt nội dung rồi nếu cần thì lại chuyển Word sang PDF.

Cách chuyển đổi PDF sang văn bản Word miễn phí như sau:

Bước 1: Chuyển đổi PDF sang Word nhờ công cụ PDF to DOC

Tên gọi là PDF to DOC nhưng công cụ này vô cùng đa năng. Nó có thể chuyển đổi PDF sang Doc, DOCX, Text, dạng ảnh JPG. Nối file PDF,PNG, nén file PDF hoặc chuyển từ ảnh JPG sang PDF. Cho phép chuyển đổi hàng loạt. Đặc biệt còn hỗ trợ các bạn cả tiếng Việt. Nên rất dễ hiểu đối với người dùng phần mềm này.

Bước 2: Truy cập vào http://pdf2doc.com/. Và chọn định dạng file Word muốn chuyển đổi.

Bước 3: Tải file PDF lên bằng cách nhấp vào Upload Files. Bạn có thể tải 1 hoặc nhiều file cùng lúc.

Bước 4: Chờ công cụ để chuyển đổi PDF sang định dạng Word.

4. Phần mềm chuyển đổi file PDF sang Word 

Những thuận tiện khi trình bày nội dung ở dạng PDF là điều không thể phủ nhận. Một file PDF có thể trình bày nhiều loại nội dung như văn bản, hình ảnh, âm thanh, đến đồ họa,… Nhưng nếu người dùng muốn chỉnh sửa nội dung trên file PDF thì sẽ rất khó khăn. Cách duy nhất lúc này là chuyển đổi file pdf sang word

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ để hỗ trợ bạn chuyển file PDF sang file Word trực tuyến. Mà nhà quản trị mạng đã từng giới thiệu tới người dùng phần mềm này. Nhưng trong trường hợp máy tính không có kết nối mạng muốn cần thực hiện nhanh. Thì việc cài đặt phần mềm chuyển đổi PDF sang Word chuyên là điều vô cùng cần thiết. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc 2 phần mềm chuyển PDF sang Word không làm lỗi font chữ.

5. Phần mềm chuyển file pdf sang word Converter miễn phí

Phần mềm này có tính năng chuyển đổi file PDF chính xác. Không làm thay đổi toàn bộ bố cục hay nội dung có trong file. Phần mềm Free PDF to Word Converter sở hữu giao diện rất thân thiện và dễ sử dụng.

Bước 1 phần mềm chuyển file pdf sang word Converter

Các bạn tải phần mềm Free PDF to Word Converter theo link bên trên. Tại giao diện đầu tiên bạn nhấn Next để tiến hành cài đặt.

Bước 2:

Sang giao diện mới nếu bạn muốn thay đổi thư mục văn bản bạn cài đặt Free PDF to Word Converter. Thì nhấn chọn Browse hoặc nhấn Next để tiếp tục.

Chức năng thiết lập chế độ hiển thị chuyển file pdf sang word (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Chức năng thiết lập chế độ hiển thị chuyển file pdf sang word (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Bước 3:

Sau đó bạn chỉ cần nhấn Next… Install. Để hoàn thành việc cài đặt Free PDF to Word Converter trên máy tính của bạn.

Bước 4: phần mềm chuyển file pdf sang word Converter

Khi xuất hiện giao diện chính của phần mềm Free PDF to Word. Tại đây chúng ta sẽ thấy. Chương trình cung cấp cho người dùng rất nhiều những tùy chọn khác nhau gồm:

– Select File: Chọn file PDF cần chuyển đổi phần mềm.

– Output format: Là định dạng file đầu ra của phần mềm cần chuyển đổi. Ở đây là định dạng văn bản doc.

– Output File: Là thư mục chứa file đầu ra của phần mềm. Nếu bạn muốn thay đổi thì nhấn Select another folder.

– Convert: Bắt đầu quá trình chuyển đổi phần mềm

Bước 5:

Để tiến hành chuyển đổi phần mềm. Trước hết người dùng click vào Select File để chọn file PDF muốn convert.

Bước 6: phần mềm chuyển file pdf sang word Converter

Sau đó bạn tìm tới thư mục chứa file PDF rồi click chọn để tiến hành chuyển đổi. Trong giao diện của phần mềm lúc này. Bạn sẽ nhìn thấy nội dung của file PDF ở khung bên phải màn hình máy tính. Các bạn nhấn chọn vào nút Convert để tiến hành chuyển đổi phần mềm PDF sang Word.

Bước 7:

Tùy thuộc vào dung lượng file Word chuyển đổi nặng hoặc nhẹ. Mà quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh hay chậm. Khi quá trình convert kết thúc sẽ xuất hiện giao diện hộp thoại nhỏ. Bạn có thể nhấn Open File để mở file Word.  Sau được được đổi từ file PDF bạn nhấn Open Folder để mở thư mục. Có chứa file Word hoàn chỉnh rồi.

Chuyển đổi PDF sang Word nhờ công cụ PDF to DOC

Chuyển đổi PDF sang Word nhờ công cụ PDF to DOC (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

6. Kết luận về việc chuyển file pdf sang word

Qua bài viết trên chúng tôi đã phần nào giúp bạn lý giải về phần mềm chuyển pdf sang word. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất. Để mang đến những thuận tiện cho bạn trong công việc cũng như cuộc sống! Hãy ghé thăm website chiasekienthuc365.net để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho cuộc sống nhé các bạn.

Có thể bạn quan tâm

 Cách chuyển đổi file word sang PDF nhanh chóng và hiệu quả nhất

Những điều bạn cần biết về cách đánh số trang trong word

Pin năng lượng mặt trời – các đặc điểm nổi bật nhất

Admin An Khang

Hãy đọc, hãy học, hãy làm!
Hãy làm những việc nhỏ khi nó còn dễ, và hãy làm những việc lớn khi nó còn nhỏ. Nếu bạn chưa làm được hãy chia sẻ với chúng tôi, Chiasekienthuc365 sẽ hỗ trợ bạn!