Cách tạo khung bìa có viền đẹp và chuẩn trong phần mềm văn phòng

Cách tạo viền trong phần mềm word là điều mà bất kỳ ai cũng cần phải nắm vững khi thực hiện công việc làm báo cáo, luận văn… Một bản báo cáo và luận văn không thể nào thiếu đi được trang bìa hấp dẫn người đọc. Chính vì vậy trong bài viết này chiasekienthuc365.net  sẽ giúp các bạn. Những ai chưa biết cách tạo khung bìa trong word có thể tạo được một khung bìa word đẹp. Cho các bài luận văn và báo cáo của mình một cách hoàn hảo nhất. 

1. Tại sao cần phải tạo khung bìa đẹp trong word?

Cách tạo viền trong phần mềm word là điều mà bất kỳ ai cũng cần phải nắm vững khi thực hiện công việc làm báo cáo, luận văn

Cách tạo viền trong phần mềm word là điều mà bất kỳ ai cũng cần phải nắm vững khi thực hiện công việc làm báo cáo, luận văn (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Thêm khung bìa cho văn bản là việc mà bất kì ai cũng phải thực hiện. Khi làm các bài báo cáo khóa luận hay các đồ án, giáo án. Việc tạo khung bìa cho các tài liệu văn bản soạn thảo trên word. Sẽ giúp cho văn bản của bạn trở nên chuyên nghiệp.

Ngoài ra, giúp cho người hiểu được rằng bạn đã thể hiện sự đầu tư, chăm chút cho bản luận văn và báo cáo của người thực hiện nó. Bìa luận án, luận văn,báo cáo… cũng chính là phần tiếp xúc đầu tiên với người đọc. Khiến người đọc cảm thấy tò mò không biết bên trong tập tài liệu sẽ có những bất ngờ gì?

2. Những lưu ý khi tạo khung bìa trong ứng dụng Word

Để hướng dẫn các bạn chi tiết cách tạo khung trong word. Chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn một số điểm cần lưu ý. Để tạo được khung của trang bìa đúng với quy chuẩn như sau:

Các bạn có thể dùng kích thước như sau: Lề phía trên là 2cm; lề dưới là 2cm; lề bên phải là 1.5 cm. (Trong trường hợp đơn vị của Word là inch thì các bạn cần thực hiện chuyển đổi sang đơn vị là cm trước).

3. Cách tạo khung bìa trong word 2010 chuyên nghiệp và đẹp mắt

3.1. Cách tạo khung trong word phần mềm 2010 dựa trên bìa mẫu có sẵn

Hiện nay trong tất cả các phiên bản của Word từ 2007, 2010 cho đến 2016. Đều được Microsoft thực hiện tích hợp thêm những mẫu bìa đẹp mắt và độc đáo.

Hiện nay trong tất cả các phiên bản của Word từ 2007, 2010 cho đến 2016. Đều được Microsoft thực hiện tích hợp thêm những mẫu bìa đẹp mắt và độc đáo. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Hiện nay trong tất cả các phiên bản của Word từ 2007, 2010 cho đến 2016. Đều được Microsoft thực hiện tích hợp thêm những mẫu bìa đẹp mắt và độc đáo. Các bạn có thể lựa chọn thoải mái để tìm ra được mẫu bìa mà mình ưng ý nhất. Để tạo khung bìa trong Word đẹp các bạn cần dựa trên mẫu có sẵn của nhà phát triển. Các bạn tiến hành cách tạo bìa đẹp như sau:

Bước 1

Để làm khung trong phần mềm  word. Các bạn cần mở và khởi động phần mềm Microsoft Word đã được cài đặt sẵn trên máy tính của mình. 

Bước 2

Sau khi khởi động thành công Microsoft. Các bạn nhìn thấy thanh công cụ chọn Insert (chèn). => Chọn Cover Page (trang bìa). Và sau đó các bạn chỉ cần lựa chọn mẫu khung bìa đẹp đã được thiết kế sẵn trong phần mềm.

Ngoài ra page break (ngắt trang) cũng là vấn đề gặp phải khi bạn đang tạo khung bìa. Đây là điều không ai muốn. Xóa page break trong word không phải không có cách. Vậy nên bạn có thể yên tâm thực hiện theo các cách của chúng tôi. Trong trường hợp các bạn muốn chèn bìa vào nhiều vị trí khác trong tài liệu. Các bạn cần tiến hành nhấn đúp chuột phải vào mẫu bìa mình muốn sử dụng. Hệ thống sẽ đưa ra cho các bạn những lựa chọn như sau:

– Insert at End of Section. Chèn vào phần cuối tài liệu

– Insert at Beginning of Document. Chèn vào phần đầu tài liệu

– Beginning of Section. Thực hiện chèn vào ở phần đầu

– Insert at End of Document. Thực hiện chèn vào phần cuối tài liệu 

– Insert at Current Document Position. Chèn vào vị trí hiện tại của các tài liệu

Bước 3

Tại đây các bạn chỉ cần tiến hành chỉnh sửa nội dung mẫu bìa của mình. Sao cho phù hợp với nội dung tài liệu mà bạn đang có.

3.2. Cách tạo khung bìa trong word 2010 bằng Page Borders (tài liệu hiện tại).

Kẻ khung trong word chính là cách tạo viền trong Word để kẻ khung bìa trong Word. Các bạn tiến hành như sau:

Bước 1

Các bạn thực hiện căn lề trên trang giấy A4 theo đúng chuẩn của trình bày văn bản. Tại thanh công cụ của Word. Các bạn chọn Page Layout (bố trí) => Chọn Page Setup (thiết lập trang).  Tiếp theo các bạn thực hiện tùy chỉnh theo ý muốn rồi nhấn chọn Ok là được.

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông số căn lề chuẩn theo quy định.

– Top là (Căn lề trên): 2cm – 2,5cm (0.79 – 0.98).

– Bottom (Căn lề dưới): 2cm – 2,5cm (0.79 – 0.98).

– Left (Căn lề bên trái): 3cm – 3,5cm (1.18 – 1.38).

– Right (Căn lề bên phải): 1,5cm – 2cm (0.59 – 0.79).

Bước 2

Tại bước này các bạn tiến hành thiết lập viền cho trang bìa văn bản tài liệu của bạn.

– Các bạn chọn mục Design(thiết kế) => Chọn Page Borders (viền trang).

– Tại hộp thoại trong mục Borders and Shading (viền và tô bóng). Các bạn tiến hành các thao tác tạo khung như sau:

+ Các bạn thực hiện chọn Art (họa tiết) để tạo viền cho bìa văn bản và tài liệu

+ Tại Apply to (Áp dụng ) các bạn tiến hành chọn theo nhu cầu bạn mong muốn. 

+ Tiếp theo các bạn chọn Options (tùy chọn) trong hộp thoại “Borders and Shading Options” (Tùy chọn viền và tô).

+ Tại  mục Measure from (đo từ) các bạn thực hiện chọn Text (văn bản). Sau đó loại bỏ tất cả các đánh dấu rồi nhấn đúp chuột vào OK => OK.

3.3 Còn đối với phiên bản Word 2007 và 2010 các bạn tiến hành bước này bằng các cách như sau:

. Các bạn có thể lựa chọn thoải mái để tìm ra được mẫu bìa mà mình ưng ý nhất. Để tạo khung bìa trong Word đẹp các bạn cần dựa trên mẫu có sẵn của nhà phát triển

. Các bạn có thể lựa chọn thoải mái để tìm ra được mẫu bìa mà mình ưng ý nhất. Để tạo khung bìa trong Word đẹp các bạn cần dựa trên mẫu có sẵn của nhà phát triển (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

 

– Cách 1: Bạn vào Menu => Format => Borders and Shading (định dạng viền và bóng).

-Thứ 2: Các bạn chọn Home => Đến nhóm Paragraph. => Tìm nút Border and Shading sau đó chọn trong danh sách thả xuống. => Chọn Border and Shading.

– Cách 3: Trong phần tab Page Layout. => Đến nhóm Page background. => Bấm đúp chuột chọn Page Borders. => Cửa sổ Borders and Shading (viền và bóng) sẽ hiện ra.

Bước 3: Sau khi đã tạo khung bìa hoàn tất. Các bạn tiến hành thêm các thông tin cho trang bìa để tạo thành 1 trang bìa hoàn chỉnh. Để thêm nội dung thông tin cho trang bìa vừa tạo các bạn cần thực hiện như sau:

– Các bạn  có thể thêm các nội dung trực tiếp vào bìa. Hoặc thêm vào hộp văn bản (Text Box). Sau đó thực hiện căn chỉnh văn bản cho phù hợp. Có thể tiến hành căn chỉnh các thao tác như: In nghiêng, in đậm, gạch chân,…

– Chèn các hình ảnh: Để chèn thêm hình ảnh thêm sinh động cho bìa. Các bạn tiến hành chọn Insert trên thanh công cụ. Sau đó chọn Pictures (những bức ảnh) hình ảnh. Hoặc chọn Online pictures ( ảnh trực tuyến) rồi lựa hình để chèn.

– Chèn các ký hiệu:  Để chèn ký hiệu các bạn thực hiện chọn mục Insert. => Chọn Ký hiệu (Symbol) => Xem nhiều ký hiệu (More Symbol). => Chọn Phông (Fonts) Wingdings.

3.4 Thực hiện tạo khung bìa trong phần mềm Word bằng Shapes ( hình dạng)

Bước 1: Các bạn thực hiện tiến hành chèn khung viền cho bìa bằng cách. Các bạn vào tab Insert (chèn) => Chọn mục Shapes => Chọn hình chữ nhật. Lưu ý bạn cần thực hiện chèn sao cho khung hình phù hợp với nội dung văn bản. Và nội dung của trang bìa là được.

Tiếp theo tại thanh công cụ của Word trong phần Format (định dạng). Các bạn tiến hành các bước như sau: 

+ Tại mục Shape Fill (tô hình dạng) các bạn chọn No fill (không tô màu).

+ Sau đó các bạn chọn Shape Outline (viền ngoài Hình dạng). => Chọn Weight (độ dày) => More linens (Xem thêm đường). Tại hộp thoại định dạng hình dạng (Format Shape) sẽ xuất hiện các tùy chỉnh như sau:

– Trong suốt:  Đây là phần chỉnh độ mờ của đường viền trong văn bản

– Độ rộng: Đây là phần giúp các bạn có thể chỉnh độ dày nét đường viền trong văn bản.

–  tổ hợp: Là các dạng nét.

+ Kiều nét đứt: Đây là phần cho phép bạn chọn kiểu nứt nét cho đường viền.

+ chữ to đầu đoạn: Tùy chọn thể hiện kiểu nét đứt.

+ Kiểu nối: Tại đây các bạn tùy chỉnh 4 góc của đường viền.

Bước 2: Sau khi đã thêm tất cả các thông tin liên quan cho bìa. Cũng như chèn thêm hình ảnh và các ký hiệu cho bìa. Các bạn thực hiện giống như bước 3 của cách tạo khung bìa thứ 2. Chúng tôi đã hướng dẫn ở phần trên. 

4. Tạo đường viền trong Word 2016

Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã hiểu rõ các cách thức để vẽ viền. Cũng như tạo được 1 khung bìa hoàn chỉnh cho bản báo cáo, luận văn tốt nghiệp, giáo án của bạn.

Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã hiểu rõ các cách thức để vẽ viền. Cũng như tạo được 1 khung bìa hoàn chỉnh cho bản báo cáo, luận văn tốt nghiệp, giáo án của bạn. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Bước 1: Trong giao diện Word 2016 chọn thiết kế ( Design)

Bước 2: Chọn tiếp Viền trang (page borders)

Thứ 3: Trong viền trang các bạn có thể chọn kiểu đường viền và màu sắc cho viền.

Bước 4: Chọn thêm độ rộng cho khung viền. Có thể thử thêm các họa tiết trang trí nhấn OK để tạo đường viền.

Thứ 5: Bạn đã tạo được đường viền rất đẹp hoặc tạo kiểu viền 3D. Và họa tiết đi kèm bạn sẽ có những đường viền rất thú vị

5. Kết luận

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về cách tạo khung bìa trong ứng dụng Word. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã hiểu rõ các cách thức để vẽ viền. Cũng như tạo được 1 khung bìa hoàn chỉnh cho bản báo cáo, luận văn tốt nghiệp, giáo án của bạn.

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích hãy hãy chia sẻ bài viết của chiasekienthuc365.net cho bạn bè nhé. Trân trọng cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Có thể bạn quan tâm

 Cách chuyển đổi file word sang PDF nhanh chóng và hiệu quả nhất

Những điều bạn cần biết về cách đánh số trang trong word 

Phương pháp chuyển đổi file pdf sang word đạt hiệu quả tốt nhất

 

Admin An Khang

Hãy đọc, hãy học, hãy làm!
Hãy làm những việc nhỏ khi nó còn dễ, và hãy làm những việc lớn khi nó còn nhỏ. Nếu bạn chưa làm được hãy chia sẻ với chúng tôi, Chiasekienthuc365 sẽ hỗ trợ bạn!