Cách tạo header và footer  trong Word cho văn bản chuyên nghiệp nhất

Cách tạo header và footer trong Word là một kỹ năng tin học trong phần mềm ứng dụng văn phòng cần thiết. Giúp bạn đánh dấu bản quyền cũng như giới thiệu các thông tin về thêm số trang và các tài liệu khác. Đây còn là cách để bạn có thể hiện sự chuyên nghiệp của mình trong từng trang văn bản Word. Vậy cách tạo header và footer  trong Word như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chiasekienthuc365.net  nhé.

1. Cách tạo heade và footer trong Word đơn giản và chuyên nghiệp

Cách tạo header và footer trong Word là một kỹ năng tin học trong phần mềm ứng dụng văn phòng cần thiết. Giúp bạn đánh dấu bản quyền cũng như giới thiệu các thông tin về thêm số trang và các tài liệu khác.


Cách tạo header và footer trong Word là một kỹ năng tin học trong phần mềm ứng dụng văn phòng cần thiết. Giúp bạn đánh dấu bản quyền cũng như giới thiệu các thông tin về thêm số trang và các tài liệu khác. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

1.1 Cách tạo header và footer trong Word 2016

– Bước 1: Bạn chỉ cần nhấn vào tab insert rồi lựa chọn mục Header & Footer. (đầu trang và chân trang) và chọn tiếp header trước.

– Bước 2: Tại đây bạn có quyền lựa chọn kiểu hiển thị cho header (đầu trang).

– Bước 3: Sau đó bạn sẽ vào giao diện để tạo header và footer trong Word 2016. Và có thể nhập nội dung tùy ý.

–  Bước 4: Làm tương tự với phần footer sau khi thực hiện việc tạo header và footer. Hãy thoát khỏi phần chỉnh sửa để xem tổng quan những gì bạn vừa làm.

1.2 Cách tạo header và footer trong Word 2003

– Bước 1: Mở vào file Word → Click vào mục View → Header and Footer.

– Bước 2: Xuất hiện giao diện vùng chỉnh sửa header trang và thanh công cụ Header and Footer. (đầu trang và cuối trang). Hãy thêm nội dung văn bản mà bạn muốn hiển thị. → Nhấn close trên thanh công cụ Header and Footer để hoàn tất.

1.3 Cách tạo header và footer trong Word 2007

– Bước 1: Mở vào file word. → Click vào mục tab Insert → Header.

– Thứ 2: Chọn kiểu header có sẵn

–  Bước 3: Thêm nội dung bạn muốn hiển thị trên header của tài liệu.

2. Cách tạo header và footer khác nhau trên Word

Ngoài cách tạo header và footer trong Word giống nhau. Chúng ta có thể thay đổi là sử dụng header hoặc footer ở các trang khác nhau. Điều này có thể giúp phần tài liệu của bạn thêm sinh động và hấp dẫn hơn.

–  Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào cuối phần nội dung. Mà bạn muốn tạo header và footer khác nhau.

– Bước 2: Chọn tab Page Layout → Breaks để tiến hành chia section. Tại đây bạn sẽ có 4 lựa chọn chia section ( phần) gồm:

+ Next Page: ngắt sang trang mới.

+ Even Page: ngắt trang chẵn.

+ Odd Page: ngắt trang lẻ.

+ Continuous: ngắt trang ngay vị trí con trỏ chuột

– Bước 3: Tiếp đến là cách tạo header và footer trên phần mềm word cho từng section.

+ Bạn click vào mục Header phía trên cùng của trang văn bản bất kỳ. Trong phần section 1 để chỉnh sửa.

+ Design của Header & Footer Tools. Đánh dấu tích vào mục Different First Different First trong mục Options.

– Bước 4: Nhấn vào mục Next để chuyển đổi sang Header của section 2.

– Bước 5: Chọn vào mục Link to Previous (liên kết đến trước đó) để Header section 2. Không liên quan tới Header của section 1. Sau đó bạn nhập các nội dung cho Header 2. Click đúp vào vị trí bất kỳ ngoài Header để hoàn thành. Việc tạo footer (chân trang) cũng thực hiện tương tự như khi làm trên Header bằng các thao tác bên trên.

3. Cách thêm dòng cho Header và Footer trong Word

Sẽ thường được chèn thêm Header và Footer ở đầu trang hoặc ở chân trang. Việc chèn thêm nội dung này trên Word rất đơn giản.

Sẽ thường được chèn thêm Header và Footer ở đầu trang hoặc ở chân trang. Việc chèn thêm nội dung này trên Word rất đơn giản.  (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Ở những tài liệu hướng dẫn và sách tham khảo. Sẽ thường được chèn thêm Header và Footer ở đầu trang hoặc ở chân trang. Việc chèn thêm nội dung này trên Word rất đơn giản. Và là thao tác cơ bản khi làm việc với các phần mềm văn phòng.

Bước 1: Trong văn bản Word muốn tùy chỉnh lại dòng Header và Footer. Bạn click đúp vào vị trí muốn chỉnh sửa dòng Header và Footer. Để kích hoạt tính năng này bạn sẽ áp dụng với dạng chú thích chân trang Footer.

Bước 2: Nhấn vào mục tab Insert (chèn) bên trên thanh công chọn tiếp đến mục Header & Footer. Sau đó click tiếp vào Footer để xuất hiện danh sách menu. Nhấn tiếp vào Edit Footer (chỉnh sửa chân trang) để tiến hành chỉnh sửa.

Bước 3: Tại vị trí Footer (chân trang) bạn muốn chèn thêm các nội dung. Nhấn Enter để thêm dòng chèn chú thích. Tiếp đến bạn nhập thêm nội dung vào là xong.

Bước 4: Tiếp đến trong trường hợp muốn căn chỉnh lề cho nội dung. Chú thích do khoảng cách nội dung với phần trên và dưới sẽ không đều nhau. Tại phần Position (chức vụ) nhập kích thước tại Footer from bottom.

4. Cách tạo header and footer trong phần mềm word 2010

Khi sử dụng Word để tạo Header và Footer cho văn bản word 2010. Bạn làm cho bài viết trở nên chuyên nghiệp hơn. Hiện nay nhiều người chưa biết cách tạo Header và Footer đẹp mắt. Trong phần mềm Word 2010 cũng như các phiên bản Word khác. Phần giới thiệu dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010.

4.1 Cách tạo header and footer trong word 2010 mới nhất

Bước 1: Để tạo Header và Footer trong Word 2010. Bạn chỉ cần vào Insert sẽ dễ dàng nhìn thấy mục Header và Footer.

Bước 2: Khi nhấn vào sẽ cho bạn lựa chọn rất nhiều cách tạo khác nhau. Với Header là phần đầu còn Footer là phần cuối.

Bước 3: Sau khi lựa chọn được 1 kiểu ưng ý. Bạn sẽ thấy ở đầu văn bản xuất hiện các dòng chữ tùy chỉnh được đánh theo số đếm. Khi kéo sang trang văn bản khác cũng được tự động đánh theo số thứ tự mà bạn đã lựa chọn sẵn.

Bước 4: Sau đó bạn thoát ra và quay lại giao diện Word lúc đầu. Sẽ thấy kết quả mà mình vừa tạo chỉnh sửa xong.

Bước 5: Với Footer các bạn cũng làm tương tự. Lựa chọn kiểu hiển thị sao cho đồng nhất với Header để văn bản đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Bước 6: Lúc này giao diện sẽ hiển thị 1 dòng Footer. Cho phép người dùng thay đổi nội dung cũng như đánh số theo từng Page riêng biệt. Theo template ( bản mẫu) mà bạn đã chọn.

Bước 7: Ngoài việc tạo Header và Footer trong Word. Các bạn có thêm công cụ Page Number ( số trang). Cho phép chỉnh các loại kiểu khác nhau cho số thứ tự đánh theo trang.

4.2 Cách tạo header and footer đẹp trong word 2010

Bước 1:

Để chèn Header bạn vào mục Insert -> Header. Bạn chọn một kiểu Header mà bạn thích nhất. Sau đó bạn tiến hành gõ vào nội dung Header của bạn.

Bước 2:

Để chèn Footer bạn vào Insert -> Footer. Chọn một kiểu Footer mà bạn thích sau đó bạn tiến hành gõ vào nội dung Footer của bạn.

Bước 3:

Để chỉnh sửa Header. Bạn click chuột phải vào vị trí của Header trong văn bản và chọn Edit Header (chỉnh sửa tiêu đề). Rồi bạn tiến hành chỉnh sửa

Bước 4 :

Để chỉnh sửa Footer trong word. Bạn click chuột phải vào vị trí của Footer trong văn bản muốn chỉnh sửa và chọn Edit Footer.

Bước 5:

Để gỡ bỏ Header bạn vào Insert -> Header. Rồi chọn Remove Header (xóa tiêu đề).

Bước 6:

Để gỡ bỏ Footer bạn Insert > Footer rồi chọn Remove Footer ( xóa tiêu đề).

Bước 7:

Bạn có thể chia văn bản Word thành 2 hoặc nhiều phần. Và mỗi phần sẽ chèn vào một kiểu Header và Footer khác nhau. Hoặc có thể chỉnh sửa độc lập các văn bản này với nhau. Để chia văn bản thành 2 phần bạn đặt chuột vào sau ký tự cuối cùng của phần 1. Rồi vào mục Page Layout -> Breaks -> Next Page. Văn bản của bạn sẽ được chia thành 2 văn bản khác nhau.

Bước 8:

Bạn click đúp chuột vào phần Header của trang đầu tiên của phần 2. Tại ô Links to Previous (liên kết đến trước). Bạn click vào ô Close Header and Footer (đóng dấu trang và chân trang). Để ngắt sự liên kết giữa các Header của 2 phần văn bản.

5. Cách xóa toàn bộ header and footer trong word 2010

. Trong phần mềm Word 2010 cũng như các phiên bản Word khác. Phần giới thiệu dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010.

Trong phần mềm Word 2010 cũng như các phiên bản Word khác. Phần giới thiệu dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

5.1. Cách  xóa Header trong word

– Bước 1: Các bạn nhấn vào phần Header có sẵn của văn bản. Sau đó bôi đen toàn bộ nội dung của Header.

– Bước 2: Bạn sử dụng phím Delete hoặc mục Backspace để xóa Header.

– Bước 3: Để thoát ra ngoài bạn bấm chọn Close Header and Footer. ( đóng đầu trang và chân trang) trên thanh công cụ hoặc nhấn phím ESC.

5.2 Cách xóa Footer trong word

– Bước 1: Tương tự như Header bạn nhấn chuột vào Footer. Sau đó bôi đen các nội dung văn bản trong Footer.

– Bước 2: Bạn tiếp tục sử dụng phím Delete hoặc Backspace để xóa các nội dung trong Footer.

– Bước 3: Cũng giống như Header để thoát ra ngoài. Bạn bấm chọn Close Header and Footer trên thanh công cụ hoặc nhấn phím ESC.

6. Cách xóa header and footer trong word 2013

Bước 1: Mở file văn bản lên và định hình giao diện của word. Sau đó bạn chọn mục insert. Mục insert sẽ hiện lên các thanh công cụ trong đó có Header & Footer, Text và Symbol.

Bước 2: Tiếp theo hãy lựa chọn phần tam giác nhỏ bên dưới rìa của công cụ. Tích vào ô tam giác của Header And Footer để chọn mục remove Header.

7. Cách Xóa Hea Và Foo trong Word 2003

Bước 1:  Trong word 2003 phần header và footer nằm trên thanh công cụ view. Vì thế, khi mở word lên bạn cần truy cập vào thanh view. Tích chuột vào biểu tượng tool header và footer ( đầu trang và chân trang). Sẽ hiện lên trong cùng  1 mục.

Bước 2: Tích vào phần tool remove all ( công cụ loại bỏ tất cả). Để thao tác xóa công cụ một cách nhanh chóng. Chú ý hãy rê chuột đúng vị trí hình tam giác bên góc dưới tool để nhấn chọn công cụ thao tác chuẩn nhất.

8. Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên đây các bạn trang bị cho bản thân thêm nhiều các kiến thức quan trọng về word  (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Hy vọng qua bài viết trên đây các bạn trang bị cho bản thân thêm nhiều các kiến thức quan trọng về word  (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)

Hy vọng qua bài viết trên đây các bạn đã biết được cách tạo header và footer trong Word. Để trang bị cho bản thân thêm nhiều các kiến thức quan trọng về word. Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích hãy hãy chia sẻ bài viết của chiasekienthuc365.net cho bạn bè nhé. Trân trọng cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Có thể bạn quan tâm

 Cách chuyển đổi file word sang PDF nhanh chóng và hiệu quả nhất

Những điều bạn cần biết về cách đánh số trang trong word

Phương pháp chuyển đổi file pdf sang word đạt hiệu quả tốt nhất

Admin An Khang

Hãy đọc, hãy học, hãy làm!
Hãy làm những việc nhỏ khi nó còn dễ, và hãy làm những việc lớn khi nó còn nhỏ. Nếu bạn chưa làm được hãy chia sẻ với chúng tôi, Chiasekienthuc365 sẽ hỗ trợ bạn!