Bài 1: Giới thiệu tổng quan về phần mềm Illustrator

Illustrator là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Bất kỳ ai muốn học về thiết kế hiện nay đều không thể bỏ qua phần mềm này. Vậy Illustrator là gì? Học Illustrator có thể làm được những công việc gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngay sau đây. 

1. Adobe Illustrator là gì?

Adobe Illustrator (Ai) là phần mềm thiết kế đồ họa vecto được phát triển bởi tập đoàn Adobe. Phần mềm được biết đến như một “cỗ máy” rất mạnh về vẽ hình minh họa. Tạo ra môi trường làm việc cho phép bất kỳ ai thỏa sức sáng tạo dựa trên ý tưởng của mình. 

Adobe Illustrator là phần mềm như thế nào?

Adobe Illustrator là phần mềm như thế nào?

Illustrator sử dụng thuật toán (vecto) để hỗ trợ người dùng tạo ra (vẽ) nhiều đối tượng khác nhau. Có thể tạo hình nhân vật, thiết kế phối cảnh phim hoạt hình. Hoặc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu một cách chuyên nghiệp. Illustrator cũng hỗ trợ tốt trong vấn đề in ấn hay xuất bản ấn phẩm cuối cùng với chất lượng tốt nhất. 

2. Học Illustrator có phải bắt buộc?

Hiện nay có rất nhiều phần mềm vẽ minh họa với những ưu nhược điểm khác nhau. Bạn có thể học bất kỳ phần mềm nào cảm thấy phù hợp với nhu cầu của mình. Tuy nhiên để trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp. Phục vụ cho công việc thì các phần mềm Adobe như Photoshop hay Illustrator là không thể bỏ qua. Theo đó, Ai gần như là sự bắt buộc và là nền tảng trên con đường học tập thiết kế của bạn. Các công ty chuyên về thiết kế hiện nay đều yêu cầu rất khắt khe về trình độ. Kỹ năng sử dụng Illustrator của bạn. Ở các trường chuyên đào tạo về thiết kế thì Illustrator cũng được đưa vào giáo trình ngay từ những năm đầu. 

Có phải bắt buộc để học phần mềm này từ đầu?

Có phải bắt buộc để học phần mềm này từ đầu?

3. Học Illustrator có thể làm được những công việc gì?

Nhiều người chắc chắn còn bỡ ngỡ ở giai đoạn đầu khi tìm hiểu và bắt đầu học phần mềm này. Sau khi học xong Illustrator, bạn có thể áp dụng vào nhiều công việc như là:

  • Thiết kế các ấn phẩm truyền thông, thực hiện dự án. Dùng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho bất kỳ công ty nào. 
  • Thiết kế các ấn phẩm chuyên phục vụ cho in ấn, quảng cáo bắt nhịp theo xu hướng thị trường.
  • Vẽ minh họa nhân vật hoạt hình, phối cảnh để sử dụng làm nguồn tài nguyên dựng video hoạt hình.
  • Thiết kế logo, icon, bản đồ, biểu đồ theo yêu cầu của khách hàng.
  • Thiết kế truyền thông đa phương tiện ở bất kỳ lĩnh vực nào. 
  • Trở thành “Freelancer” chuyên nghiệp nhận các dự án riêng lẻ bên ngoài. Bất kể là công ty ở trong nước hay các công ty đa quốc gia.

Và còn rất nhiều cơ hội việc làm khác đang chờ đón các bạn sau khi học xong phần mềm này. 

Thành thạo Illustrator sẽ làm được những công việc gì?

Thành thạo Illustrator sẽ làm được những công việc gì?

4. Tổng kết

Bài viết trên giới thiệu về phần mềm Illustrator cũng là bài mở đầu cho khóa học Illustrator được chia sẻ hoàn toàn miễn phí sắp tới tại trang web https://chiasekienthuc365.net/. Nếu các bạn có hứng thú và muốn học về phần mềm này thì hãy đón chờ ở những bài sau nhé. Chúc các bạn có một sự khởi đầu tốt đẹp! 

Chia sẻ bài viết

Admin An Khang

Hãy đọc, hãy học, hãy làm!
Hãy làm những việc nhỏ khi nó còn dễ, và hãy làm những việc lớn khi nó còn nhỏ. Nếu bạn chưa làm được hãy chia sẻ với chúng tôi, Chiasekienthuc365 sẽ hỗ trợ bạn!

1.388 bình luận