7 điều kiêng kỵ cần đặc biệt lưu ý khi chuyển đến văn phòng mới

Dân gian có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đời sống tâm linh của người dân Việt Nam cực kỳ phong phú, được xây dựng và gìn giữ, biến tấu suốt chiều dài lịch sử đất nước. Đó là những niềm tin để cầu mong mọi điều tốt đẹp, gặp nhiều may mắn. Dưới đây là 7 điều kiêng kỵ cần đặc biệt lưu ý khi chuyển đến văn phòng mới.

1. 7 điều kiêng kỵ – 1, bỏ lỡ ngày, giờ tốt chuyển văn phòng

Việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là việc làm rất quan trọng để mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Do đó sau khi đã chọn được ngày tốt bạn không nên chậm trễ khi chuyển nhà mới, và cũng cần hạn chế thay đổi, trừ một số trường hợp bất khả kháng. Bởi như vậy sẽ làm “vỡ kế hoạch” chuyển dọn nhà, ảnh hưởng các công việc khác.

Xem ngày giờ hợp mệnh trước khi chuyển văn phòng

Xem ngày giờ hợp mệnh trước khi chuyển văn phòng

Thời gian chuyển nhà khá quan trọng trong phong thủy, vì thế hãy tìm chọn các ngày tốt, tránh các ngày xấu.

Bạn nên xem lịch cẩn thận để tránh thời điểm xấu, không hợp mệnh với gia chủ. Đồng thời không nên chậm trễ hay thay đổi ngày, giờ trừ những trường hợp bất khả kháng. Bởi điều này sẽ làm “vỡ kế hoạch” đã định ra từ trước. 

2. Chuyển văn phòng vào ngày xấu

Ngày xấu là ngày khắc với tuổi và mệnh của gia chủ. Trong đó, những ngày sau cần hạn chế thực hiện nghi thức nhập trạch:

  • Ngày Dương công kỵ Nhật: Mùng 5, 14, 23 âm lịch.
  • Ngày Tam Nương: Mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch.
  • Mùng 1 và  rằm 15 âm lịch hàng tháng.

Tuy nhiên nếu loại trừ hết các ngày xấu kể trên thì lại rất khó để bạn sắp xếp thời gian đúng không? Do đó cũng không nên quá khắt khe. Chỉ cần chọn được 1 ngày tương đối, phù hợp là có thể chuyển nhà, miễn sao luôn cẩn thận và giữ tinh thần thoải mái là được.

Xem thêm:

3. Chuyển văn phòng mới vào ban đêm

Thời điểm chuyển văn phòng, nhà ở đẹp nhất trong ngày là sáng sớm. Các hoạt động, đồ đạc cần được hoàn tất trong ngày. Không nên để công việc dở dang đến ngày hôm sau.

Theo quan niệm dân gian, ban đêm nhiều âm khí. Điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến hạn của doanh nghiệp. Do đó, khoảng thời lý tưởng nhất chính là khung giờ từ 6 đến 18 giờ sáng. 

Tuy nhiên, nếu bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian thì cũng có thể cân nhắc chuyển nhà buổi tối. Nhưng cần trước 12h đêm. Và phải thật cẩn thận, tỉnh táo giám sát đồ đạc.

4. 7 điều kiêng kỵ – không tạo sinh khí cho văn phòng

Để không gian thiếu sinh khí là 1 trong 7 điều kiêng kỵ cần đặc biệt lưu ý khi chuyển đến văn phòng mới

Để không gian thiếu sinh khí là 1 trong 7 điều kiêng kỵ cần đặc biệt lưu ý khi chuyển đến văn phòng mới

Trong 7 điều kiêng kỵ cần đặc biệt lưu ý khi chuyển đến văn phòng mới bạn cần lưu ý kỹ điều này. Ngay từ những ngày đầu tiên khi nhập trạch, hãy tạo nguồn sinh khí cho không gian làm việc bằng cách thắp sáng đèn, đốt hương và làm việc tại đây. Điều này sẽ giúp làm ấm và tạo nguồn dương khí cho không gian. 

Lỗi này thường mắc phải bởi những văn phòng chọn nhập trạch lấy ngày, chưa sử dụng ngay. Do đó, bạn nên thường xuyên ghé thăm và dành chút thời gian để dọn dẹp trong khoảng thời gian để trống, giúp không gian bớt hiu quạnh. 

5. Làm đổ vỡ đồ đạc khi chuyển văn phòng

Dân gian có quan niệm “Đầu xuôi đuôi lọt”. Do đó, việc làm đổ vỡ đồ đạc thể hiện sự kém may mắn, dễ mang đến những rắc rối, mâu thuẫn không đáng có trong các mối quan hệ, khiến việc kinh doanh gặp khó khăn, đình trệ. 

Chính vì thế những hoạt động trong ngày đầu tiên chuyển văn phòng cần được thực hiện cẩn thận, chu đáo, hạn chế xảy ra sai sót. Bạn nên chú ý đến các khâu đóng gói chắc chắn và vận chuyển đảm bảo. Tốt nhất, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ chuyển văn phòng chất lượng, uy tín. 

6. 7 điều kiêng kỵ – gây gổ cãi vã, nói những điều không hay

Không nên cãi vã  thể hiện sự bực tức vào ngày chuyển nhà. Bởi vì những hành động này tượng trưng cho mối bất hòa trong gia đình tại nơi ở mới.

Chửi tục, nói những điều xui rủi không hay cũng cần tránh. Trong ngày này luôn phải giữ tinh thần vui vẻ thoải mái, nói những điều tốt đẹp

Vậy nên tốt nhất không tổ chức nhậu nhẹt sau khi chuyển nhà. Bởi lời qua tiếng lại dễ phát sinh mâu thuẫn. Nhà có trẻ nhỏ cũng cần lưu ý, vì bé sẽ dễ quấy phá làm bạn bực bội hoặc té ngã, khóc la. Nếu có thể hãy gửi con ở nhà trẻ hoặc nhà người thân.

Giữ cho bầu không khí luôn vui vẻ, nhiều năng lượng

Giữ cho bầu không khí luôn vui vẻ, nhiều năng lượng

7. Đi tay không khi dọn đến văn phòng mới

Khi bước vào nhà trong ngày đầu tiên, gia chủ nên cầm theo đồ đạc trong gia đình hoặc đồ quý giá để tương xứng với phong thủy nơi ở và ngụ ý nhiều điểm may, như

Hũ gạo, thùng đựng gạo ngụ ý cuộc sống ấm no, sung túc.

Chăn gối sẽ ngụ ý sự yên ổn, hạnh phúc.

Còn nếu trên tay cầm thẻ ngân hàng, sổ tiết kiệm, đồ trang sức thì có nghĩa mang tài lộc về nhà.

Còn những người khác cũng nên cầm theo mình một đồ vật thân thuộc, để phước lành được tới từng người.

Bạn cần mang theo những món đồ có hàm ý tốt đẹp khi bước chân vào văn phòng mới trong lễ nhập trạch. Nhằm giúp cho công việc làm ăn trở nên phát đạt, mang lại nhiều may mắn, thuận lợi. 

Admin An Khang

Hãy đọc, hãy học, hãy làm!
Hãy làm những việc nhỏ khi nó còn dễ, và hãy làm những việc lớn khi nó còn nhỏ. Nếu bạn chưa làm được hãy chia sẻ với chúng tôi, Chiasekienthuc365 sẽ hỗ trợ bạn!